“ดี้ นิติพงษ์”ชื่นชม”ซิโก้”บุคคลระดับทวีป แต่การกระทำสุดกันเอง

7 ธันวาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

หลังจากเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ได้มีการการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ที่ผ่านมา โดยทีมชาติไทยได้เปิดบ้านรับศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ซึ่งผลการแข่ง ไทย เสมอ มาเลเซีย 2-2 ทำให้ทีมไทยตกรอบการแข่งในบ้านของตัวเองไปอย่างน่าเสียดาย

ซึ่งหลังจากที่เกมส์จบได้มีกระแสวิจารณ์เป็นอย่างหนักจน พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้ออกมากล่าวว่า “ผลการแข่งขันของทีมชาติไทยที่ออกมา มันเป็นเรื่องปกติของกีฬาฟุตบอลที่ต้องมีแพ้มีชนะ ส่วนการประเมินผลงานของ มิโลวาน ราเยวัช นั้นจะเกิดขึ้นหลังจากจบรายการ เอเชียน คัพ 2019 ก่อน”

ล่าสุดเฟสบุ็คของ “ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค” ที่มีชื่อว่า “Nitipong Honark” ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึง “ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง” ซึ่งมีข้อความดังนี้

“อ่านแล้วก็ปลื้มแทนพี่ซิโก้เขานะ…คนรักมากกว่าผืนหนังผืนเสื่อ…เคยไปนั่งดูในสนามราชมังฯ…หลายแมทช์ใหญ่ๆ…เห็นพี่โก้ยืนชี้โบ๊ชี้เบ๊อยู่ข้างสนาม…ฉันก็อุ่นใจ…แล้วก็ไม่เคยผิดหวังสักแมทช์ที่เข้าไปดู…คำว่าผิดหวังนี่ ไม่ใช่แพ้ชนะดอกนะ…ผลออกมาแพ้ก็มี เสมอก็มี..แต่ได้ดูบอลสนุก ชนะใจ…แพ้ก็ไม่เป็นไร แฟนบอลที่ไปดูถึงสนามราชมังฯ..นี่ ไม่ใจ..ไม่ไปนะ…จะบอกให้ แม่ประไพ…

โลเกชั่นสนามราชมังฯ…ไม่ได้มีการวางแผนผังที่ดีเลย….คนหลายหมื่นเข้าก็ยาก ออกก็ยาก…คมนาคมสุดหิน…ไม่มีระบบรางมวลชน ถนนรามคำแหงรถติดสาหัสเพราะใกล้ชุมชนมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่…รถเมล์รับไม่ไหว รถส่วนตัวไปก็ไปหาที่จอดรถเถื่อนกันตามอัตภาพ…แท๊กซี่ไม่รับ…มอเตอร์ไซค์วินโก่งราคา ฯลฯ…ยิ่งตอนบอลเลิก….ระบายคนกันกระจุยกระจาย…ตัวใครตัวมัน

ถึงได้บอกว่า…แฟนบอลที่ไปเชียร์ในสนามนั้น…ใจมากๆ….ระยะหลัง ๆ ที่พี่โก้ “ว่างงาน”….ฉันก็ไม่ค่อยว่างไปดูบอลเหมือนกัน ดูแต่จากทีวี…บังเอิญมีงานบางอย่าง ที่นักแต่งเพลงว่างงานอย่างฉัน ได้เข้าร่วมโต๊ะกินข้าวพูดคุยกับอดีตโค้ชทีมชาติว่างงานอย่างพี่โก้…ฉันก็กล้า ๆ กลัวๆ บารมีพี่โก้อยู่….ที่ไหนได้…พี่โก้เป็นมนุษย์สุดยอดให้เกียรติคนอื่น…

เฮ้ย…ตักข้าว ตักแกงให้…เห็นน้ำในแก้วฉันพร่อง ก็จะคอยเติม…อ่อนน้อมถ่อมตัวจนน่าโมโห…เฮ้ย…พี่โก้ มึงเป็นบุคคลระดับทวีปเลยนะนี่…เล่าให้ฟัง…ว่าทำไมคนไทยจำนวนแสนจำนวนล้าน..ถึงรักซิโก้…”

ทีมมาและขอบคุณ Nitipong Honark , ช้างศึก

Loading...