ลมแทบจับ”สาว”ไปซื้อทองห้างดัง ผ่านไป8เดือนกลับไปขายร้านเดิม เป็นเรื่องทันที

7 ธันวาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2561 น.ส.อทิตยา เจตภักดีสกุลจริง อายุ 49 ปี นำสร้อยข้อมือทองปลอมน้ำหนัก 1 บาท เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา ตนซื้อทองจากห้างทองแห่งหนึ่ง ในห้างชื่อดังกลางเมืองศรีราชา โดยวันที่ซื้อมีลูกค้าจำนวนมาก เพราะร้านทองมีการจัดโปรโมชั่น ซึ่งตนได้นำแหวนทอง 1 สลึง จำนวน 2 วง ไปเปลี่ยนเป็นสร้อยข้อมือ 1 บาท โดยพนักงานชั่งทองพบว่ามีน้ำหนัก 15.2 กรัม หลังซื้อเสร็จ ตนเก็บทองไว้อย่างดี แม้แต่คนในบ้านก็ยังไม่รู้ว่าเก็บไว้ที่ไหน

จนกระทั่งตนได้นำสร้อยข้อมือทองที่ซื้อมา กลับไปขายกับร้านเดิม แต่พนักงานกลับแจ้งว่า ทองดังกล่าวไม่ใช่ของทางร้าน ทั้งที่มีใบรับประกันสินค้าของร้าน ซึ่งออกโดยพนักงานขาย โดยทางร้านอ้างว่าพนักงานที่ขายให้ ออกไปนานแล้ว ทำให้ตนได้รับความเสียหาย

ซึ่งในวันที่ซื้อทองมา มีลูกค้าเข้าร้านจำนวนมาก อาจเป็นไปได้ว่าพนักงานอาจอาศัยช่วงที่คนเยอะ สับเปลี่ยนสร้อยทองปลอมใส่กล่องของตน ซึ่งตนก็รับของแล้วใส่กระเป๋าเลย ไม่ได้เช็คว่าใช่สร้อยที่ชั่งน้ำหนักหรือไม่

และล่าสุด ตำรวจ สภ.ศรีราชา ได้พา น.ส.อทิตยา ไปที่ร้านทองดังกล่าว แต่ทางร้านปฏิเสธไม่ให้ถ่ายภาพ และแจ้งว่าพนักงานขายที่ขายให้ผู้เสียหาย ออกไปนานแล้ว เนื่องจากไม่ผ่านมาตรฐานการทำงาน ขณะที่ร้านค้าใกล้กับร้านทองดังกล่าว ได้มากระซิบกับ น.ส.อทิตยา ว่าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ โดยทางตำรวจจะรวบรวมข้อมูล เพื่อหาเร่งคลี่คลายคดีนี้ต่อไป

ที่มาและขอบคุณ วีระ เปรมทอง , ณพ ปัญญา

Loading...