สุดเจ๋ง สาวลองใช้ Huawei P30 สุดยอดซูเปอร์เลนส์ ซูมชัดยันตัวหนังสือ

1 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา สำหรับสมาร์ทโฟน Huawei P30 และ P30 Pro ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งาน จนกลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์ กับนวัตกรรมระบบการซูม 50 เท่า 5X Hybrid Zoom ที่พัฒนาต่อยอดมาจาก P20 Pro ที่สามารถซูมระยะไกลได้ชัดแจ๋ว เหนือกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ในท้องตลอด ณ เวลานี้

โดยสิ่งที่ Huawei อัพเกรดให้กับ P30 และ P30 Pro คือระบบการกล้องหลัง 4 ตัว Quad Camera ที่พัฒนาร่วมกับ Leica โดยกล้องตัวหลักคือ Super Spectrum ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง F/1.6 กล้องตัวที่สองเป็นเลนส์ Ultra-Wide Angle มุมกว้าง 120 องศา ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง F/2.2 กล้องตัวที่สาม Periscope Camera ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง F/3.4 และตัวสุดท้าย ToF กล้องสำหรับจับความชัดตื้น พร้อมระบบโฟกัสภาพแบบ Laser Autofocus และไฟแฟลชคู่แบบ Dual LED

Loading...

โดยกระแสในโลกออนไลน์ มีผู้คนออกมารีวิวกันมากมาย ทั้งบรรดาผู้มีชื่อเสียงในแวดวงไอที หรือแม้กระทั่งผู้ใช้ทั่วไป อย่างเช่น ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Kitiya Nutsatthapana” ได้โพสต์รีวิวหลังจากได้ทดลองใช้งานจริงที่ร้าน ข้อความว่า “ตกใจมาก huawei p30 pro ซูมได้ 50 เท่าจริงๆ นี่ซูมและถ่าย ป้ายขาวหน้าเคาน์เตอร์ ที่ไกลและตัวหนังสือเล็กมากๆจุดที่วงไว้ คนสายตายาวยังมองไม่เห็น แต่ p30 เห็น เกินเหตุมาก ตกใจมากแกทำได้ยังไง โดนตกแล้ว หมดปัญหาบัตรคอน500ละ มันควรเป็นของฉัน ปล. นี่ถ่ายมาเองกับมือ ไม่ได้ค่ารีวิวแต่อย่างใด แต่ประทับใจมาก โคตรสุด”

Loading...