เปิดบ้านดาราดัง “เก้า จิรายุ” สวยเรียบง่าย ที่สำคัญซื้อด้วยเงินตัวเองตั้งแต่อายุ ๑๐ ขวบ

8 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

เป็นนักแสดงที่ยิ่งโตยิ่งหล่อแถมความสามารถยังพัฒนาไปเรื่อยๆสำหรับหนุ่ม เก้า จิรายุ ละอองมณี นักแสดงวันรุ่นที่เริ่มเข้าวงการบันเทิงเมื่ออายุ 5 ขวบ และแจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่องแรกคือภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 องค์ประกันหงสา รับบทเป็น บุญทิ้ง นอกจากนี้ยังมีผลงานละครและภาพยนตร์อีกมากมาย เรียกได้ว่าโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงตั้งแต่เด็กยันโตเป็นหนุ่มเลยทีเดียว สำหรับ “น้องเก้า จิรายุ ละอองมณี” ที่ตอนนี้ทั้งคิวงานละคร และงานเพลงแน่นเกือบทุกวันเลยทีเดียว อีกทั้งความหล่อเหลาของเขา ทำให้สาวๆ ต่างก็หลงไหลชื่นชอบกันทั่วประเทศ

Loading...

และด้วยความสามารถของเขาทั้งด้านการแสดงละครและด้านงานเพลง ทำให้เขาสามารถสร้างรายได้ให้ครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อย นอกจากนี้หนุ่มเก้า ยังเคยออกผลงานเพลงกับเพื่อนๆ รวมกันเป็นวงชื่อ ไอดี คิดส์ และมีผลงานเพลงเป็นของตัวเอง เพลง “วินาทีเดียวเท่านั้น” หลังจากที่เพลง “ทุ้มอยู่ในใจ(acoustic)”เพลงประกอบภาพยตร์ Suck Seed ห่วยขั้นเทพ และมีผลงานเพลงที่แต่งเอง เพลง “รักเธอคนเดิม” ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี และปัจจุบันมีวงดนตรีร่วมกับเพื่อนๆ ชื่อวง SLEEPRUNWAY โดยอยู่ในตำแหน่งร้องนำและมือกีต้าร์

และเบื้องหลังความสำเร็จจะหลีกหนีไม่ได้ คือบ้านนั้นเอง โดยวันนี้เราจะพาไปดูบ้านของหนุ่มเก้า สไตล์อบอุ่น แถมมีห้องดนตรีในบ้านด้วย ซึ่งบ้านหลังนี้เจ้าตัวเผยว่าอยู่มาเกือบ 10 ปีแล้ว บรรยากาศสุดอบอุ่น แถมหรูหราสุดๆ และที่สำคัญหนุ่มเก้ายังบอกว่า บ้านหลังนี้มาจากน้ำพักน้ำแรง เพราะหนุ่มเก้าซื้อไว้ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ หน้าบ้านยังมีพื้นที่ให้แม่เปิดร้านกาแฟอีกต่างหาก บอกเลยว่าหล่อแถมกตัญญูจริงๆ

จิรายุ ละอองมณี เกิดที่จังหวัดระยอง ชื่อเล่น เก้า เกิดวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2538 เป็นนักแสดงและนักร้องชาวไทย เมื่ออายุได้ 3 เดือน จึงเข้ามาอาศัยที่กรุงเทพมหานคร และศึกษาที่โรงเรียนอมาตยกุล เขาเริ่มเข้าวงการบันเทิงเมื่ออายุ 5 ขวบ จิรายุ สำเร็จการศึกษา จากวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาภาพยนตร์และสือดิจิทัล (เอกแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์)

จิรายุมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือภาพยนตร์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 องค์ประกันหงสา” รับบทเป็น “บุญทิ้ง”, ตามมาด้วย “รักแห่งสยาม” เป็น “โต้ง” และ “ห้าแพร่ง” เป็น “เป้” และ “เป็ด” จากภาพยนตร์เรื่อง Suck Seed ห่วยขั้นเทพ ตลอดจนละครโทรทัศน์เรื่อง ผีขี้เหงา,แม่เลี้ยงคนใหม่,เทพสามฤดู, แก้วตาพี่, พริกไทยกับใบข้าว จิรายุยังเคยออกผลงานเพลงกับเพื่อน รวมกันเป็นวงชื่อ ไอดี คิดส์ และจิรายุมีผลงานเพลงเป็นของตัวเอง เพลง “วินาทีเดียวเท่านั้น” หลังจากที่เพลง “ทุ้มอยู่ในใจ(acoustic)”เพลงประกอบภาพยตร์ Suck Seed ห่วยขั้นเทพ และมีผลงานเพลงที่จิรายุแต่งเอง เพลง “รักเธอคนเดิม” ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี และปัจจุบันมีวงดนตรีร่วมกับเพื่อนๆ ชื่อวง SLEEPRUNWAY โดยอยู่ในตำแหน่งร้องนำและมือกีต้าร์

Loading...