ร่วมส่งกำลังใจ “เชษฐ สไมล์” เตรียมวิ่งอีกหน ช่วย’วัดพระบาทน้ำพุ’พ้นวิกฤต

14 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

พลังบุญยังคงเหนียวแน่น ล่าสุดหลังจากสิ้่นสุดการผ่านพ้นไปกับการวิ่งมาราธอนส่งบุญครั้งที่ ๓ ของอดีตนักร้องดัง วรเชษฐ เอมเปีย ที่ช่วยเหลือวัดพระบาทน้ำพุ ซึ่งผลที่ออกมาปรากฎว่าน้ำใจคนไทยต่างหลั่งไหลเข้ามากันอย่างไม่ขาดสาย ยอดบริจาคก็พุ่งมาหลักล้าน และหลังจากนั้นก็มีข่าวคราวจาก เชษฐ์ อีกครั้ง นั่นก็คือการเตรียมที่จะวิ่งมาราธอนครั้งที่ ๔ เพื่อช่วยเหลือวัดพระบาทน้ำพุอีกครั้ง นับว่าเป็นอีกเรื่องราวดีดีที่เกิดขึ้นในสังคมไทยเลยทีเดียว โดยเมื่อวันที่ ๑ เมษายน ที่ผ่านมา เชษฐ์ ได้โพสต์ในเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า..

Loading...

เย้ๆๆๆๆ มาแล้วคร้าบ มาราธอนส่งบุญครั้งที่ ๔ เพื่อวัดพระบาทน้ำพุ เปิดตัวยิ่งใหญ่ ที่ อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ที่ติดอันดับ ๑ เมืองน่าอยู่ ของประเทศไทย บ้านเกิดผมเองครับ วันนี้ผม ได้เข้าพบ ท่านนายอำเภอพนัสนิคม ท่าน ณรงค์ เทพเสนา คุณแม่มาลัย(อาโก มาลัย) ท่านรองเปี๊ยก เฮียก้อง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม พร้อมให้ความสะดวกครับ

เมื่อเช้า เข้าประชุม ทุกๆท่าน ให้ความกรุณา พร้อมยินดี ช่วยเหลือทั้งด้านอาหารการกิน และช่วยการจัดงานให้อย่างเต็มที่ในบุญใหญ่ครั้งนี้ เพื่อวัดพระบาทน้ำพุ ครับ วันที่ ๒๐ เมษายน ๒๕๖๒ เวลา ๖.๐๐ นาฬิกา เปิดงานที่หน้าอำเภอ พนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เวลา ๗.๐๐ นาฬิกา เริ่มวิ่งในตลาดพนัส และรอบเมืองพนัส ไปจบที่ วัดนามะตูม เวลาเที่ยง กราบขอบพระคุณทุกท่านครับ สาธุครับ

ส่วนวันที่ 21เมษายน2562 พวกเราก็วิ่งต่อเนื่อง ในมาราธอนส่งบุญเพื่อวัดพระบาทน้ำพุ ระยะทาง ๔๒ กิโลเมตร เวลา ๖.๓๐ นาฬิกา เริ่มที่วิหารเซียน วัดญาณ ผ่านเขาชีจรรย์ สวนนงนุช วัดหลวงพ่ออี๋ สัตหีบและจบที่ อ่าวดงตาล

ซึ่งต่อมาวันเดียวกันนี้ เชษฐ์ก็ได้โพสต์ ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า สิ่งที่พวกเรากระทำนั้น มันเกิดเป็นพลังบวก พลังบุญมากขึ้นเรื่อยๆ ในมาราธอนส่งบุญเพื่อวัดพระบาทน้ำพุ พระอาจารย์ ท่านเจ้าคุณ อลงกต ได้บอกว่า ทีมงาน จิตอาสาพลังบุญ ของพวกเรา แข็งแกร่งมาก ดังนั้นพวกเรา ที่ได้รับกำลังใจจากหลวงพ่อ ก็อย่าท้อนะครับ เพราะเราไม่รู้ได้ว่า หลวงพ่อท่านจะเดินบิณฑบาตร ได้ถึงวันใด หากท่านไม่ไหว

สิ่งที่เหลือไว้ คือ เด็กเด็กและผู้ป่วยจะเป็นภาระสังคม.ท่านคือ สายเมตตา หากพวกเราเข้าใจ คำว่า เมตตาธรรม ค้ำจุนโลก เราจะแบ่งปันกันไปตามกำลังของพวกเรา พอช่วยได้ก็ช่วยกันไป อย่าไปโทษ ต้นสายปลายเหตุ สิ่งใดที่มันเกิดขึ้นแล้ว ย่อมมีการดับไป เป็นธรรมดา สาธุครับ พวกเราก็เช่นกัน สังขารไม่เที่ยง รีบทำในสิ่งดี ในเวลานี้ ที่ยังไหวอยู่ ก็ทำดีกันต่อไป สาธุครับ

Loading...