สุดเศร้า พบเฒ่าเนเธอร์แลนด์ เป็นศพลอยอยู่ในอ่าง สุนัขคู่ใจนั่งเฝ้าไม่ห่าง

7 พฤษภาคม 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา จากกรณีที่นางพิกุล ศรีสมจิตร อายุ 48 ปี ชาวบ้าน ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ แจ้งให้ จนท.ช่วยกันตามหาตัวนายชาลี มาร์ชาวเวอร์รี่ อายุ 83 ปี ซึ่งเป็นสามีชาวเนเธอร์แลนด์ หลังจากเจ้าตัวพาสุนัขคู่ใจพันธุ์อเมริกันเชฟเฟิร์ด ไปเดินออกกำลังหายในหมู่บ้าน แล้วเกิดหายตัวไปอย่างปริศนาในพื้นที่บ้านคลองใหญ่ หมู่ 6 ต.ทับปริก ซึ่ง จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ช่วยกันค้นหาตลอดคืน แต่ยังไม่พบตัว

ตลอดช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดค้นหากู้ภัยกระบี่พิทักษ์ประชา พร้อม กลุ่มผู้นำชุมชน หมู่ 6 ตำบลทับปริก เมืองกระบี่ เดินเท้าปูพรมตามเส้นทางที่คาดว่าผู้ตายอาจจะใช้ทางเดินผ่าน จนกระทั้งเมื่อช่วงเช้าวันนี้มาพบเป็นศพลอยอยู่ในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ สภาพคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีเขียว กางเกงขาสั้นสีเทา ที่ข้อมือมีนาฬิกาสวมอยู่ ริมเขื่อนเก็บน้ำพบรองเท้าผ้าใบของผู้ตายถอดทิ้งไว้ พร้อมสุนัขพันธุ์อเมริกันเชฟเฟิร์ด ชื่อ “คาวา” ซึ่งเป็นสุนัขของผู้ตาย นั่งเฝ้าศพอยู่ริมเขื่อน ซึ่งไม่ไกลจากจุดที่ผู้ตายได้เดินอยู่เป็นประจำ จากการตรวจสอบตามตัวไม่พบบาดแผลอื่นที่ทำให้เสียชีวิต จนท.จึงนำร่างส่งไปตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่ รพ.กระบี่

Loading...

จากการสอบถามนางพิกุล (ภรรยาผู้เสียชีวิต) ทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้เดินออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงบ่าย และจะจูงสุนัขคู่ใจไปด้วยทุกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้สุนัขก็เฝ้าคอยร่างเจ้าของของมันจนกระทั้งมีคนมาพบ

ที่มาและขอบคุณ มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา

Loading...