“วิระชัย” ลั่น 3 วันรู้เรื่อง ล็อกเป้า “ไอ้โม่ง” ปืนโหด

11 มกราคม 2020 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายปล้นร้านทองห้างโรบินสันลพบุรี เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ม.ค. ที่ สภ.เมืองลพบุรี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. เปิดเผยหลังกระประชุมว่า ตอนนี้มีข้อมูลในเชิงลึกพอสมควร แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยตำรวจเข้าใกล้คนร้ายระดับหนึ่งแล้ว ซึ่งข้อมูลทั้งหมดตรวจสอบตั้งแต่การแต่งกายที่มีลักษณะใช้ของแบรนด์เนม ซึ่งอยู่ในระหว่างตรวจสอบว่าเป็นของจริงหรือของเลียนแบบ 

ส่วนอาวุธปืนซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ พบว่าเป็น CZ P 01 Tactical ขนาด 9 มม. เป็นปืนที่ทีราคาสูง ติดลำกล้อง ลดเสียงได้ แสดงว่าต้องมีความรู้ โอกาสที่จะเป็นปืนเถื่อนก็เป็นไปได้น้อย ซึ่งปืนดังกล่าวไม่มีเฉพาะในหน่วยงานราชการ ประชาชนทั่วไปที่ชื่นชอบก็สามารถมีได้ แต่เป็นส่วนน้อย

เพราะราคาสูง ซึ่งแตกต่างจากคดีการชิงทรัพย์ทั่วไป ที่มักจะใช้ปืนปลอม หรือปืนราคาถูก เชื่อว่าคนร้ายเชี่ยวในการใช้อาวุธปืนสูง ยิงได้อย่างแม่นยำ แม้กระทั่งตอนเคลื่อนไหว

ส่วนเรื่องของการเดินของคนร้าย ที่เดินขากะเผลกนั้น เชื่อว่าไม่น่าจะใช้คนพิการ หรือคนที่มีปัญหาเรื่องขา เพราะดูจากการกระโดดลงจากเคาเตอร์ร้านทองนั้น เป็นการกระโดดลงคล้ายผู้ที่ผ่านการฝึกยุทธวิธี ที่ทำให้ปลอดภัย ไม่เสียหลัก ยืนยันว่าตำรวจจะจับตัวคนร้ายได้ถูกคนแน่นอน

สำหรับเส้นทางหลบหนีคนร้ายนั้น ตำรวจทราบเส้นทางอย่างละเอียด เบื้องต้นคนร้ายยังหนีไปไม่ไกล และตำรวจรู้จุดปลายทางของคนร้ายแล้ว  เชื่อไม่เกิน 2-3 วัน จะสามารถจับกุมตัวได้ ถ้ามีการขัดขืนต่อสู้ก็พร้อมวิสามัญทันที

Loading...