“บิ๊กต่อ” รับคำสั่ง ผบ.ตร. ลั่นไม่ต้องชูนิ้วให้สัญญาณ พร้อมจัดการเพื่อชีวิตลูกน้อง

12 กุมภาพันธ์ 2020 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

หลังจากเหตุการณ์ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ทหารชั้นประทวน วัย 32 ปี สังกัด กรมสรรพาวุธ กระสุน ที่ 22 บชร.2 ก่อเหตุสะเทือนขวัญ กลางเมืองโคราช โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ให้บทเรียนกับสังคมอย่างมากมาย และมีการติดตามทวงถามถึงปมเหตุที่แท้จริง และการเตรียมการของเจ้าหน้าที่เพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำ หรือการเตรียมรับมือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด

โดยหลังจากการก่อเหตุของจ่าจักรพันธ์ โลกออนไลน์มีการลอกเลียนแบบพฤติกรรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องที่เป็นปัญหาเหมือนมะเร็งลุกลาม ซึ่งเชื่อว่าในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางกองทัพเองที่เป็นหน่วยงานต้นสังกัดย่อมีการรื้อระบบเป็นอย่างแน่นอน และอีกด้านหนึ่งซึ่งเป็นฝ่ายของตำรวจ ก็ได้มีความเคลื่อนไหวเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ในด้านของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางเพจ “Torsak Sukvimol” ซึ่งเป็นของ “พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล” รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) ได้มีการโพสต์ภาพ ขณะเข้าพบกับ “บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา” ผบ.ตร. พร้อมข้อความว่า

“นายบอกว่าไปจัดหาอุปกรณ์ที่คิดว่าดีที่สุด ช่วยเสริมความปลอดภัยแก่ทีมปฏิบัติการ รู้อยู่แล้วว่าหน้างานจริงต้องใช้อะไร ไปดำเนินการมา รับทราบรับปฏิบัติครับ

นายไม่ต้องโชว์นิ้วให้สัญญาน แค่นายมองตา ผมก็พร้อมปฏิบัติครับ ของที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อง เพราะมันคือชีวิตของพวกเขา ทอนอาวุธเท่ากับทอนชีวิตลูกน้อง นายสบายใจได้ครับ ทุกหน่วยต้องได้ของดีที่สุดครับ”

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

 

 

 

ที่มาและขอบคุณ Torsak Sukvimol

Loading...