“ทารกน้อย” ป่วยโคโรนา แพทย์รักษาจนออกจากโรงบาลได้แล้ว

12 กุมภาพันธ์ 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีที่มีการระบาดของ ไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่นับวันยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ และนับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ประชาชนคนไทยยังคงให้การติดตามอย่างต่อเนื่องนั้น ล่าสุดทางโรงพยาบาลประชาชนไหโข่ว (Haikou People’s Hospital) ในเมืองไหโข่ว เมืองเอกของมณฑลไห่หนานหรือไหหลำทางตอนใต้ของจีน ได้มีรายงานออกมาว่า..

ทารกวัย 4 เดือน ที่ติดเชื้อไวรัสโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือ โควิด-19 ได้รับการรักษาจนหายดีและออกจากโรงพยาบาลแล้วเมื่อวันอังคาร (11 ก.พ.) โรงพยาบาลยืนยันว่า ทารกเพศหญิงรายนี้ เป็นผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่อายุน้อยที่สุดในมณฑลไห่หนาน

โดยทารกน้อยรายนี้ เดินทางกลับมาหลังจากเดินทางไปเมืองเซี่ยวกั่นในมณฑลหูเป่ย์กับครอบครัว และได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ตอนที่เธออายุได้เพียง 3 เดือน ทั้งนี้ จนถึงเมื่อวันจันทร์ (10 ก.พ.) ไห่หนานมีรายงานผู้ป่วยติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันผลแล้วถึง 142 ราย รวมถึงผู้เสียชีวิต 3 ราย ขณะที่มีผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาจนหายดีและออกจากโรงพยาบาลแล้วรวม 19 ราย

ซึ่งในขณะนี้ มีจำนวนผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์เพิ่มขึ้นเป็น 1,112 คนแล้ว มีผู้ติดเชื้อทั่วโลกรวม 44,787 รายเพิ่มขึ้นมาเพียง 1,068 ราย ถือเป็นการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ติดเชื้อที่น้อยที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม

Loading...