ผมกลัวลูกเมียไม่มีกิน “ทหารหนุ่ม” แดนใต้ ระบาย โดนนายหักเงินเดือน

14 กุมภาพันธ์ 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างพากันแห่แชร์มากมาย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของทหารหนุ่ม ชายแดนใต้ ระบายความรู้สึกที่มันอัดอั้นตันใจมานาน หลังจากที่ปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  มาประมาณ 2 ปีแล้ว ได้เบี้ยเลี้ยงวันละ 104 บาท หักโน่นนี่นั่น เหลือแค่วันละ 47 บาท ที่ชอกช้ำไปกว่านั้น เงินออกไม่เคยตรงเวลา ที่สงสัยคือ งบทหารเยอะมาก ซื้ออาวุธก็เพียบ แต่ทหารชั้นผู้น้อยที่อยู่ในพื้นที่สีแดงได้เบี้ยเลี้ยงตอบแทนน้อยมากและล่าช้าตลอด

อยากให้ช่วยดูแลพวกเขาดีกว่านี้ได้ไหม เพราะว่านายทหารรายนี้ ต้องดูแลครอบครัว มีลูกเมีย มีน้องที่ยังเรียนหนังสือ ไหนจะต้องซื้อสิ่งของทางราชการอีก มันไม่พอจริงๆ  ไหนจะค่าเดินทางโดยสารเวลากลับไปหาคนที่เรารัก กลัวว่าคนที่ผมรักจะไม่มีกิน

สุดท้าย นายทหารรายนี้ ตั้งคำถามและฝากไปถึงเจ้านาว่า ขอให้ท่านคิดทบทวนดูว่ากำลังผลของท่านเป็นอยู่อย่างไร เรื่องเงินเดือนถึงเวลากำหนดจริงๆ ที่จะรับทุกสิ้นเดือนไม่เคยตรง ไม่ชัดเจน ผลัดไปเรื่อย หรืออาจไม่ได้รับ หาเรื่องต้องมานั่งหักโน่นนี่อยู่เรื่อย เจ้านายครับเงินเดือนของกำลังพลไปไหน

Loading...