นี่แหละคือรักแท้ “บิณฑ์” ซึ้งใจ เมียรักดูแลสามีป่วยหนัก ไม่ห่าง

14 กุมภาพันธ์ 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวชีวิตของครอบครัวหนึ่ง อาศัยอยู่ภายในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ครอบครัวนี้ใช้ชีวิตอย่างแสนลำบาก เนื่องจากหัวหน้าครอบครัวล้มป่วย อาการหนัก ภาระทุกอย่างจึงต้องตกไปที่ภรรยา ดูแลสามีที่หนักไม่ได้ หาสามีไปรักษารักษาจนเปป็นหนี้เป็นสิน บางวันลูกๆก็ไม่มีเงินไปโรงเรียน แม้กระทั่งที่พักอาศัยก็ต้องขออาศัยกับเพื่อนบ้าน บิณฑ์ทราบเรื่อง สุดสงสาร ตรงดิ่ง ยื่นมือเข้าช่วยเหลือทันที อยากขอวอนพี่น้องชาวไทยช่วยเหลือด้วย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“ความทุกข์ของแม่และภรรยาที่ต้องดูแล” สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมอยู่ที่ อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี มาเยี่ยมครอบครัวของ นางสาวชลธิชา เกตุแก้ว ซึ่งต้องดูแลสามีที่เป็นมะเร็งที่ลิ้น แล้วลามมาที่คอจนอาการหนักมาก ซ้ำยังมีลูกอีก 4 คน ที่กำลังเรียนหนังสือ สามีเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ทำให้ความเป็นอยู่ลำบากยากจนมาก สภาพที่เห็น การใช้ชีวิตอยู่กับพื้นดิน

แม้แต่ที่นอนของลูกๆก็ทำเป็นคอกที่พื้นดิน นอนกัน 3 คน พี่สาวคนโตอายุ 13 ปี นอนกับแม่บนแคร่ สาเหตุที่สามีเป็นมะเร็งที่ลิ้นนั้น เริ่มมาจาก ในปากเป็นแผลร้อนใน แล้วก็ไม่หาย จนเนิ่นนานทำให้แผลเกิดแตกออกมีเลือดไหลออกมามากมาย ทำให้สามีเธอช็อกหมดสติ เธอจึงส่งสามีไปโรงพยาบาล รักษาอยู่พักนึง ก็กลับมาอยู่ที่บ้านแต่ก็ไม่หายยิ่งเป็นหนักขึ้น หมอเอาชิ้นเนื้อไปตรวจจึงรู้ว่าเป็นมะเร็ง ส่วนภรรยาก็ดูแลรักษาสามีมาตลอดจนเป็นหนี้เขามากมาย

ทุกวันนี้อาศัยเพื่อนบ้านบ้าง ญาติก็เข้ามาดูบ้าง เธอบอกว่าสงสารลูกๆบางวันก็ไม่มีเงินให้ลูกไปโรงเรียนเลย สภาพก็อย่างที่เห็น ผมได้พูดคุยกับเธอแล้วก็เลยช่วยเหลือเธอไป 25,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้เธอได้ต่อสู้ชีวิตต่อไป ถ้าเพื่อนๆอยากช่วยเหลือก็โอนเงินเข้าบัญชีเธอได้เลยครับ ชื่อ บัญชี น.ส. ชลธิชา เกตุแก้ว ธนาคาร กสิกรไทย เลขที่ บัญชี 0 5 8 3 1 8 6 1 6 6 ออมทรัพย์ ท่านไม่ได้ช่วยแค่ต่อลมหายใจเพียง1ชีวิต แต่ท่านยังช่วยให้ อีก 4 ชีวิต มีค่าเล่าเรียนมีค่าขนม มีค่าใช้จ่ายต่างๆให้ดำรงค์ชีวิตอยู่ได้ต่อไปครับ

ที่มาและขอบคุณ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

Loading...