“เจ้าของห้องเช่า” ล้มทั้งยืน เปิดห้องหลังคนเช่าหนี ทิ้งไว้เพียงความทรงจำ

14 กุมภาพันธ์ 2020 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ค “Ton Marshmello” โพสต์ภาพห้องเช่าที่เต็มไปด้วยขยะและขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมแคปชั่นแบบหัวร้อนว่า “ไอ้_ัส มึงอยู่ได้ไง ว่าแล้วให้ย้ายห้องไม่ย้าย หนี้หายไป เลย”

โดยในเรื่องนี้ ทางเฟซบุ๊ค “เอก ศรีสุวรรณ” มีการขยายความว่า “ห้องเเห่งความลับ เจ้าของห้องเช่าถึงกับผงะ พบขยะกองโตเท่าภูเขา ในห้องนอนหนุ่มพักงานโปรไฟล์ดี ส่วนคนเช่าหนีหาย ทิ้งไว้แต่ขยะส่งกลิ่นเหม็น วอนกลับมาช่วยทำอย่าปล่อยไว้แบบนี้

นี่คือเฟสบุ๊คชื่อว่า Ton marhmello ได้โพสข้อความลงประจานผู้เช่าห้องว่า “ อยู่ได้ไง ว่าแล้ว ให้ย้ายห้องไม่ย้าย หนีหายไปเลย “ โดยที่มีภาพขยะกองโต กองรวมกันไว้เป็นจำนวนมาก จนไม่เหลือที่เดินหรือที่นั่งเล่น

ต่อมาเวลา 14.00 น.วันที่ 14 กพ.ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบเป็นห้องเช่า เลขที่ 29 /28 หมู่ที่ 6 ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งนางปราณี ธงชัย อายุ 56 ปี กับชาวบ้าน กำลังช่วยกันเก็บมากองหน้าห้องเตรียมนำไปทิ้ง

โดยที่มีทั้งกล่องข่าว ถุงขนม รวมถึงขวดน้ำ ขวดเบียร์ มีแม้กระทั่งขวดน้ำพาสติกที่ใส่ปัสสวะไว้ ทำให้ส่งกลิ่นเหม็น ชาวบ้านที่มาดูพากันสงสัยใช้ชีวิตการเป็นได้อย่างไร สกปรกขนาดนี้ และเวลาอาบน้ำ ขับถ่ายอย่างไร ก่อนไปทำงาน

สอบถามนางปราณี เจ้าของห้องเช่า เล่าว่า ไม่เคยรู้ว่าชื่ออะไร เห็นตัวใหญ่ ก็เลยเรียกว่าอ้วน เป็นปกติดีทุกอย่าง ไปทำงานทุกวัน โดยที่อยู่มาถึง 5 -6 ปี แล้ว แต่ตนไม่เคยมาดู เพราะได้มีการติดป้ายระเบียบ ห้ามทำสกปรกเลอะ ไว้หน้าห้องแล้ว

จนเมื่อต้นเดือน ได้มาจ่ายค่าห้อง ก็เลยบอกให้ย้ายมาอยู่ห้องข้างๆชั่วคราว เพื่อจะไปทาสี หลังจากนั้นไม่กี่วัน ก็หายไปเลย ตอนเช้ามาแอบดูที่หน้าต่าง ตกใจพบขยะกองเท่าภูเขา โมโหเลยถ่ายภาพลงโฟสต์เฟสบุ๊ค

อยากฝากอย่าไปแบบนี้ที่อื่น ทางที่ดีก็อยากให้กลับมาช่วยเก็บทำความสะอาดด้วย ไม่ใช่ไปแล้วปล่อยไว้อย่างนี้ แชร์ข่าวชลบุรี”

 

 

 

ที่ว่างที่ยังเหลืออยู่

 

 

 

ที่มาและขอบคุณ Ton Marshmello,เอก ศรีสุวรรณ

Loading...