ไหม้ระทึก ชุมชนวัดวิมุตยาราม ระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คันช่วย

17 มีนาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

ในวันนี้ (17 มี.ค 63) เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ชุมชนวัดวิมุตยาราม แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร โดยต้นเพลิงมาจากโรงเลื่อยที่ตั้งอยู่ภายในชุมชน ซึ่งภายในมีกองไม้อยู่เป็นจำนวนมากทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีลมแรงทำให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนใกล้เคียง โดยเจ้าหน้าที่ต้องประสานรถดับเพลิงจากสถานีใกล้เคียงมากกว่า 30 คันและเรือดับเพลิงอีก 3 ลำ เข้าสกัดเพลิงในครั้งนี้ ซึ่งต้องใช้เวลากว่า 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้


นางตวงพร วงษ์โพธิ อายุ 60 ปี ชาวบ้านในชุมชนเปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. ตัวเองได้กลิ่นเหม็นลักษณะคล้ายสายไฟไหม้มาจากโรงเลื่อย จึงได้ลุกขึ้นไหว้พระสวดมนต์ กระทั่งช่วงเวลาก่อน 07.00 น. ลูกชายได้ตะโกนบอกว่า มีเปลวไฟมาจากโรงเลื่อย จึงได้ช่วยกันเก็บข้าวของเครื่องใช้ขนออกจากตัวบ้าน

นายธีรยุทธ ภูมิภักดิ์ รองผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ได้ประสานไปยังสถานีดับเพลิงที่อยู่บริเวณใกล้เคียง 7-8 สถานี ให้ส่งรถดับเพลิงมากกว่า 30 คัน เข้ามาช่วยทำการสกัดเพลิงไหม้ ซึ่งอุปสรรคการดับเพลิงในครั้งนี้คือบ้านเรื่อนประชาชนและโรงเลื่อย มีกองไม้อยู่เป็นจำนวนมาก ประกอบกับมีลมแรงจึงให้การดับเพลิงเป็นไปด้วยความอยากลำบาก

ส่วนกรณีที่สถานีดับเพลิงบางอ้อ ที่มีผู้เข้าข่ายและอยู่ระหว่างการเฝ้าระวังโรคโควิด 19 จำนวน 1 คน นั้น ขณะนี้สถานดับเพลิงบางอ้อ ได้หยุดปฎิบัติหน้าที่ชั่วคราว จึงได้สั่งการให้สถานีดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียงเข้ามาเตรียมพร้อมในพื้นที่บางอ้อแทน ทั้งนี้ยืนยันว่า การดับเพลิงไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างใด

ส่วนเรื่องการเยียวยาของผู้ที่ได้รับผลกระทบหลังจากนี้ นายธีรยุทธ รองผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า จะมีการแจกข้าวสารอาหารแห้ง และจะเหยียวตามสิทธิที่กฎหมายจะได้รับ เบื้องต้นจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ดังกล่าวไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่เตรียมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุต่อไป

ที่มาและขอบคุณ ทีมตระเวนข่าวถึงที่

Loading...