หนุ่ม รปภ.อุดรดวงเฮง ถูกแม่ค้าลอตเตอรี่ยัดเยียดซื้อ รับไป6ล้านเต็มๆ

17 มีนาคม 2020 | Slide, ข่าวร้อน
Loading...

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 17 มีนาคม 2563 นายคำปัน วงค์อินตา อายุ 37 ปี อยู่ที่ 142/19 ม.5 ซ.หนองเตาเหล็ก หมู่บ้านมั่นคงชุมชนโพธิ์ทอง เขตเทศบาลนครอุดรธานี พร้อมครอบครัว นำลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม ชุดที่ 42 หมายเลข 503446 จำนวน 1 ใบ มูลค่า 6 ล้านบาท มาลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.อ.ทิฐินันท์ ศรีเชียงหวาง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ก่อนเตรียมเดินทางไปรับเงินที่ สำนักงานกองสลากกินแบ่งรัฐบาล จ.นนทบุรี

Loading...

Advertisement

โดยผู้สื่อข่าวได้ดินทางไปที่บ้านพักของ นายคำปันฯ เพื่อสอบถามความเป็นมาและความรู้สึก หลังที่ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 ครั้งนี้ ซึ่ง นายคำปัน หนุ่มดวงเฮง เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพ รปภ.ห้างสรรพสินค้ามีชื่อแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี ก่อนวันหวยออก ตนได้ฝันว่าได้ขี่รถสามล้อเครื่องคู่ใจ ตกคลองข้างทาง พอตื่นมาจึงมาหาซื้อลอตเตอรี่ 140 ซึ่งเป็นหมายเลขประจำรถสามล้อเครื่อง แต่ปรากฏว่าหาซื้อเลขดังกล่าวไมได้ เลยไปทำงานตามปกติ ขณะนั้นได้พบแม่ค้าขายปั่นรถจักรยานมาขายลอตเตอรี่ให้ แม่ค้าได้ยื่นลอตเตอรี่หมายเลข 503446 ให้ 1 ใบ ตนปฎิเสธไม่ชอบ ไม่เอา อยากได้เลข 140 เพราะมีเงินแค่ 100 บาท แต่แม่ค้าก็ยัดเหยียดให้ ตนใจอ่อนจึงตกลงซื้อ และไปทำงานปกติ

Advertisement

หลังจากสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำวันที่ 16 มีนาคม 2563 ออกไปแล้ว 1 วัน เช้าวันนี้จึงได้ไปซื้อใบตรวจลอตเตอรี่ มาตรวจที่บ้าน ก็พบว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ตนร้องดีใจวิ่งออกมาหน้าบ้าน และบอกลูกเมีย ซึ่งเพื่อนที่ทราบข่าวก็ได้มาแสดงความดีใจ และไปโรงพักลงบันทึกประจำวัน หลังไปขึ้นรางวัล จะไปทำบุญ จ้างหมอลำซิ่งไปแก้บนที่ศาลเจ้าแม่ ที่ท่าเสด็จ จ.หนองคาย ซึ่งตนไปบนบานไว้ และบวช 7 วัน จากนั้นจะนำเงินไปใช้หนี้ ไปซื้อที่ดินสร้างบ้าน ทำเศรษฐกิจพอเพียง ทำกิจการเลี้ยงไก่ชน และเป็นทุนการศึกษาให้ลูก 3 คน

Advertisement

ขอบคุณที่ ตระเวนข่าวถึงที่

 

Loading...