น่าเวทนา “น้องปาย” ป่วยหนัก เดินไม่ได้ เงินรักษาก็ไม่มี

23 มีนาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 21 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ บุญไม่จำกัด ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ครอบครัวนี้มีฐานะยากจนชีวิตสุดแสนขัดสน มิหนำซ้ำ หลานสุดที่รักป่วยเป็นโรคสมองบวมน้ำ เดินไม่ได้ ต้องใส่สายเพื่อระบายน้ำที่หัว และใส่สายยางที่ท้องเพื่อขับของเหลว ตา-ยาย ที่ดูแลก็แก่ชรา ไม่มีเงินพาหลานไม่รักษา ขอวอนพี่น้องชาวไทยช่วยด้วย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

ด.ญ.มีนา ผลยาม หรือ น้องปาย อายุ 10 ปี อาศัยอยู่ ตำบลสองห้อง อำเภอบ้านแพรก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา น้องมีอาการสมองบวมน้ำ ขาที่บิดผิดรูปตั้งแต่เกิด และมีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่ายร่วมด้วย โดยน้องปายต้องใส่สายเพื่อระบายน้ำที่หัว และใส่สายยางที่ท้องเพื่อขับของเหลว และตอนนี้หมอแจ้งว่าน้องต้องเปลี่ยนสายที่หน้าท้องแล้ว แต่ตายายยังไม่มีเงินพาน้องไปเปลี่ยน น้องจึงมีอาการปัสสาวะขัดต้องใส่แพมเพริสตลอดเวลา

ส่วนขาที่บิดผิดรูปนั้นทางครูศูนย์การศึกษาพิเศษฯ บอกว่าต้องกายภาพและดูอาการอีกที แต่ด้วยน้องปายอยากเดินได้เหมือนเด็กคนอื่นจึงพยายามลุกขึ้นฝึกเดินบ่อยๆ จนทำให้เกิดแผลกดทับตรงข้อต่อที่ทิ้งน้ำหนักกับพื้น ตอนนี้น้องปายจึงยังเดินไม่ได้ต้องคลานเข่าเคลื่อนย้ายตัวเท่านั้น ส่วนตายายนั้นต้องดูแลน้องปายและพี่สาวน้องปายด้วยอีกคน ซึ่งตาออกไปหารับจ้างได้คนเดียว เพราะยายต้องดูแลหลาน คุณตาจึงอยากขอความเมตตาโปรดช่วยค่ารักษาพยาบาลน้องปาย ให้อาการดีขึ้นจนสามารถดูแลตัวเองไม่เป็นภาระของสังคมในสนาคตต่อไป

เบื้องต้นทางบริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัดมอบทุนจำนวนสามหมื่บาท และทุกท่านสามารถช่วยเหลือเพิ่มเติม ได้ที่ ธ.ออมสิน สาขา บ้านแพรก ชื่อบัญชี นายณรงค์ ผลยาม(ตา) และ น.ส.นิตยา พานมะลิ(ครูศูนย์) และ นายเอกสิทธิ์ เข็มทอง(กำนัน) เลขที่ 0203 0693 7606

ชมคลิป

สุดสงสาร…น้องปาย เป็นโรคสมองบวมน้ำ ขาบิดเบี้ยวผิดรูปเดินไม่ได้ พ่อแม่แยกทางตายายเป็นคนดูแล ยากจนมากไม่มีเงินรักษาน้องปาย…กดไลค์ กดแชร์ เพื่อให้น้องปายมีโอกาสรักษาตัวด้วยที่อยู่ ต.สองห้อง อ.บ้านแพรก จ.อยุธยา น้องปาย หรือด.ญ.มีนา ผลยาม หรือน้องปาย อายุ10ปี น้องมีอาการสมองบวมน้ำ ขาที่บิดผิดรูปตั้งแต่เกิด และมีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่ายร่วมด้วย โดยน้องปายต้องใส่สายเพื่อระบายน้ำที่หัว และใส่สายยางที่ท้องเพื่อขับของเหลว และตอนนี้หมอแจ้งว่าน้องต้องเปลี่ยนสายที่หน้าท้องแล้ว แต่ตายายยังไม่มีเงินพาน้องไปเปลี่ยน น้องจึงมีอาการปัสสาวะขัดต้องใส่แพมเพริส ส่วนขาที่บิดผิดรูปนั้นทางครูศูนย์การศึกษาพิเศษฯ บอกว่าต้องกายภาพและดูอาการอีกที แต่ด้วยน้องปายอยากเดินได้เหมือนเด็กคนอื่นจึงพยายามลุกขึ้นฝึกเดินบ่อยๆ จนทำให้เกิดแผลกดทับตรงข้อต่อที่ทิ้งน้ำหนักกับพื้น ตอนนี้น้องปายจึงยังเดินไม่ได้ต้องคลานเข่าเคลื่อนย้ายตัวเท่านั้น ส่วนตายายนั้นต้องดูแลน้องปายและพี่สาวน้องปายด้วยอีกคน ซึ่งตาออกไปหารับจ้างได้คนเดียว เพราะยายต้องดูแลหลาน ตุณตาจึงอยากขอความเมตตาโปรดช่วยค่ารักษาพยาบาลน้องปาย ให้อาการดีขึ้นจนสามารถดูแลตัวเองไม่เป็นภาระของสังคมในสนาคตต่อไป เบื้องต้นทางบริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัดมอบทุนจำนวนสามหมื่บาท และทุกท่านสามารถช่วยเหลือเพิ่มเติมได้ที่ธ.ออมสิน สาขา บ้านแพรกชื่อบัญชี นายณรงค์ ผลยาม(ตา) และน.ส.นิตยา พานมะลิ(ครูศูนย์) และนายเอกสิทธิ์ เข็มทอง(กำนัน)เลขที่ 0203 0693 7606

โพสต์โดย บุญไม่จำกัด เมื่อ วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2020

ที่มาและขอบคุณ บุญไม่จำกัด

Loading...