“ลูกชาย” เผยสูญเสีย “พ่อ”ป่วยโควิด วัดไม่กล้ารับจัดงาน

24 มีนาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ที่กำลังระบาดเป็นวงกว้างในประเทศไทย ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มี.ค 63 ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมข้อความไว้อาลัย หลังจากคุณพ่อจากไปอย่างสงบ โดยเจ้าตัวระบุว่า พ่อจากไปแล้ว เมื่อ18.10น. ผลสืบเนื่องจากโควิค19 ที่ทำลาย ปอด เชื้อหายแต่อวัยวะไม่สามารถฟื้นกลับมา พ่อสู้ ไอ้โรคบ้านี้มาเกือบ2เดือน #ไม่ต้องห่วงลูกๆนะ รักที่สุด

Loading...

จากหนังสือรับรองการเสียชีวิตระบุ ผู้เสียชีวิตชาย อายุ 70 ปี อาชีพรับจ้าง ชาว ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รักษาตัวนาน 50 วัน ที่สถานบันบำราศนราดูร จ.นนทบุรี แพทย์สรุปสาเหตุการเสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 (COVID19)

ทั้งนี้ทางลูกชายได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ว่า “ผลที่ทาง รพ.แจ้ง ตอนนี้ยังหาวัดลงศพ คุณพ่อเพื่อทำพิธีกรรมทางศาสนาไม่ได้”

ทั้งนี้มีการรายงานเพิ่มเติมว่า ลูกชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า อาการป่วยโควิด-19 ของพ่อช่วงหลังมีอาการของไตและระบบปอดถูกทำลาย ตอนแรกเชื้อหายไปแล้ว แต่การฟื้นฟูนั้น เนื่องจากปอดเป็นเนื้อเยื่อเล็ก ๆ ถ้าเนื้อเยื่อตรงนี้ถูกทำลายไป แล้วกลับมาฟื้นตัวมันก็เป็นเหมือนแผลเป็น และพ่อมีโรคแทรกซ้อนคือวัณโรคที่มาพร้อมกับโควิด-19

ส่วนเรื่องของการทำพิธีกรรมทางศาสนานั้น หลังจากที่พ่อเสียชีวิตทางครอบครัวก็ได้ติดต่อไปตามวัดต่าง ๆ แล้ว แต่เมื่อทางวัดทราบสาเหตุการเสียชีวิตของพ่อว่าเกิดจากการติดโควิด-19 เขาก็ไม่รับศพพ่อ ส่วนตัวคิดว่าน่าจะมีมาตรการที่จะรับศพในสภาพนี้และทางด้านครอบครัว กล่าวว่า การเสียชีวิตเกิดขึ้นไวไป เพียงแค่ 2 เดือน หากเป็นมะเร็งยังเป็นปีใช่ไหม เรายังรู้ใช่ไหมว่าวันนี้พรุ่งนี้เขาจะเสียชีวิต แต่นี่คือไม่รู้ว่าเขาจะเสียชีวิต ทั้งนี้ อยากวอนขอให้ทางวัดช่วยรับศพ เพราะเราอยากจะทำพิธีกรรมทางศาสนาให้เสร็จ คือเราอยากสวด 3 คืนแล้วเราก็เผาศพ

Loading...