สูญเสีย”ตั้ว กีรติ” ดีไซเนอร์ดัง อยู่ในบ้านลำพัง

11 เมษายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 10 เม.ย. 63ในโลกออนไลท์ได้มีกระแสแห่ไว้อาลัย หลังจากทางด้าน ร.ต.อ.ชาตรี ขาวสะอาด รอง สว.(สอบสวน) สน.โชคชัยรับแจ้งเหตุชายเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน เหตุเกิดบ้านเลขที่ 35ถนนโชคชัย4 ซอย 81 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พรทวี สมวงศ์ ผกก.สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์เวรนิติเวช รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิป่อเต๋กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดียว 3 ชั้นครึ่ง ปลูกในพื้นที่ประมาณ 100 ตาราว่า ที่ห้องโถง ชั้น 1 ที่พื้นบ้านพบศพ ตั้ว กีรติ ชลสิทธิ์ อายุ 66 ปี ดีไซเนอร์ดังและเจ้าของห้องเสื้อดวงใจบิส เจ้าของบ้าน สภาพศพไม่สวมเสื้อผ้า เสียชีวิตมาแล้วเกือบ 1 เดือน ศพแห้งติดกระดูก
ในที่เกิดเหตุพบอุจาระแห้งตั้งแต่ห้องน้ำชั้น 2 เรียราดมาถึงศพเจ้าหน้าที่เข้าพฐ.เข้าเก็บหลักฐานและลายนิ้วมืองแฝงในที่เกิดเหตุด้าน พ.ต.อ.พรทวีกล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่ที่บ้านเกิดเหตุคนเดียว ประตูบ้านล็อกจากด้านใน ศพเสียชีวิตมาหลายวันแล้วทรัพย์สินยังอยู่ครบ โทรศัพท์ กุญแจรถ

เบื้องต้นไม่มีร่องรอยการรื้อค้นส่วนที่ชั้น 2 มีทีวีล้มอยู่ ต้องตรวจสอบเกิดจากอะไรทั้งนี้ก่อนพบศพญาติติดต่อไม่ได้ตั้งแต่วันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยตรวจสอบที่บ้านเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเบื้องต้นสอบถามเพื่อนบ้านได้กลิ่นเหม็นออกมาจากบ้าน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปีนประตูรั้วหน้าบ้านเข้าไปดูและงัดหน้าต่างดูจนพบศพทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่ พฐ.มาตรวจสอบ ตำรวจจึงต้องตัดสายยูประตูรั้วแล้วงัดประตูบ้านเข้าไปตรวจสอบ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบกล้องวงจรนอกบ้านและภายในบ้านผู้ตาย ยังไม่พบเรื่องต้องสงสัยสันนิษฐานเบื้องต้นอาจเสียชีวิตจากโรคประจำตัว เป็นโรคหัวใจ มีสลิงใช้ฉีดโรคเบาหวานแต่ทั้งนี้คงรอผลการตรวจที่เกิดเหตุ และผลการชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

ล่าสุดมีรายงานว่า ทางด้าน พ.ต.อ.พรทวี สมวงศ์ ผกก.สน.โชคชัย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกเหตุการณ์ตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ กระทั่งนายกีรติเสียชีวิต พบว่านายกีรติพักอาศัยอยู่ภายในบ้านเพียงคนเดียวมาตลอดช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยไม่มีคนเข้าออก จนสุดท้ายผู้ตายมีอาการลักษณะคล้ายโรคประจำตัวกำเริบแล้วเสียชีวิต

จากการสอบสวนเพื่อนของผู้ตายทราบว่า นายกีรติเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง ไม่สุงสิงกับใครมากนัก ญาติพี่น้องก็มีจำนวนค่อนข้างน้อย และจากการสอบสวนเพื่อนบ้านทราบว่า ต่างก็รู้สึกผิดสังเกตว่าไม่เห็นนายกีรติมาหลายเดือนแล้ว แต่ก็ไม่แปลกใจมากนัก เพราะคิดว่านายกีรติอาจจะเดินทางไปต่างประเทศ

จากการตรวจสอบรอบบริเวณตัวบ้านไม่พบร่องรอยการงัดแงะประตูหรือหน้าต่างแต่อย่างใด แต่ภายในบ้านพบยารักษาโรคประจำตัวหลายชนิด ซึ่งได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว ทั้งนี้ ภาพรวมในคดีนี้จึงไม่มีข้อผิดสังเกตแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าศพผู้ตายจะมีสภาพเน่าเปื่อยแล้ว แต่เชื่อว่าแพทย์ผู้ผ่าพิสูจน์จะสามารถหาสาเหตุของการเสียชีวิตได้แน่นอนว่าเกิดจากโรคประจำตัวหรือไม่ แต่ต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ถึง 1 เดือน จึงจะทราบผลอย่างละเอียด

ที่มาและขอบคุณ ตะเวนข่าวถึงที่

Loading...