โจ๋สำนึกผิดโพสต์ขอโทษ เล่นสงกรานต์เย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

13 เมษายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณี ที่ โจ๋กลุ่มหนึ่ง ชาวร้อยเอ็ด ออกมาเย้ย อำนาจพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ฉุกเฉิน ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ บิ๊กตู่ นายกรัฐมนตรี ออกมาประกาศสั่งห้าม ห้ามเล่นน้ำในประเพณีสงกรานต์ทุกกรณี เพื่อคุมเข้มสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดย โจ๋กลุ่มนี้ จับกลุ่มเล่นน้ำสงกรานต์ เปิดเพลงเสียงดัง ออกไปเต้นบนถนนอย่างสนุกสนาน บริเวณหน้าบ้านแห่งหนึ่ง ในหมู่บ้านหนองฟ้า ตำบลโพธิ์ทอง อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด และมีบางช่วง บางตอน ได้มีการไลฟ์สดตะโกนด่า พล.อ.ประยุทธ์ อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ต่อมา มีรายงานว่า ตำรวจสถานีตำรวจภูธรโพธิ์ทอง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และฝ่ายความมั่นคง ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พร้อมควบคุมตัวโจ๋กลุ่มคนที่เล่นน้ำสงกรานต์ จำนวน 5 คน มาดำเนินคดี นำโดย นายเอมภิราช (ขอสงวนนามสกุล)  ,นายชัยพร (ขอสงวนนามสกุล)  ,นายสามพราน (ขอสงวนนามสกุล)  ,นายชัยวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) และ น.ส.อรพิน (ขอสงวนนามสกุล)

จากการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด พบ เป็นสีม่วง 3 คน ตำรวจได้นำตัวไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาล เพื่อใช้เป็นหลักฐาน เบื้องต้น โจ๋กลุ่มนี้ ให้การรับสารภาพ ได้เล่นน้ำสงกรานต์ มั่วสุมกันตามที่ไลฟ์สด ผ่านเฟซบุ๊ก จริง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา ชุมนุมทำกิจกรรม หรือ มั่วสุมกันโดยฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ,พ.ร.บ.โรคติดต่อ และ ประกาศจังหวัดร้อยเอ็ด

และล่าสุด นายเอมภิราช หรือ ตี๋ เป็นลูกจ้างชั่วคราว องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) โพธิ์ทอง ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ สำนึกผิด ขอโทษในสิ่งที่ตนเองได้กระทำลงไปเพราะแค่ความคึกคะนอง จะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกแล้ว พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า

เรียนประชาชนทุกท่าน กระผม นาย เอมภิราช แสนสมัคร ซึ่งเป็นเจ้าของ facebook กรณีเล่นสงกรานต์โดยไม่กลัวกฏหมาย และการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด บัดนี้กระผมกับพวกรวม 5 คน ได้ถูก สภ.โพธิ์ทอง โดย พ.ต.อ.ณรงค์ น้อยพันธุ์ ผกก.โพธิ์ทอง แจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฏหมายแล้ว และกระผมกับพวก ยอมรับสารภาพและสำนึกผิดในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากความคึกคะนองของผมกับพวก โดยไม่มีเจตนาแอบแฝงอื่นใด กระผมกับพวกจึงขอกราบอภัยต่อสังคมและทุกท่านที่เกี่ยวข้องมา ณ โอกาสนี้ และขอยืนยันว่า จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

Loading...