ธารน้ำใจคนอุดรฯ แจกไข่ไก่หมื่นฟอง ต่อชีวิตชาวบ้านฝ่าโควิด

15 เมษายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 14 เมษายน 2563 เวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา นายวันชัย จันทร์พร รอง ผวจ.อุดรธานี พร้อมคณะ ได้เดินตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจจุดคัดกรองโควิด-19 ที่จุดสามแยกท่าบ่อ ที่บ้านศรีสำราญ หมู่ 8 เทศบาลตำบลบ้านผือ อ.บ้านผือ พร้อมมอบน้ำดื่ม ,เจลล้างมือ และ แอลกอฮอล์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรองไว้ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยมี นายสามารถ หมั่นนอก นายอำเภอบ้านผือ ,นายสมคิด สิทธิโคตร สาธารณสุขอำเภอบ้านผือ ,พ.ต.อ.ชนะเกียรติ วงศ์แสงเทียน ผกก.สภ.บ้านผือ ,เจ้าหน้าที่ตำรวจจิตอาสา และ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบ้านผือ เป็นผู้รับมอบ

จากนั้น นายวันชัย จันทร์พร รอง ผวจ.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ ได้ร่วมกันทำความสะอาด ล้างตลาดสดของ อ.บ้านผือ เพื่อเป็นการป้องกันและฆ่าเชื้อโควิด-19 ก่อนแจกหน้ากากอนามัย ให้กับประชาชนและเจ้าของร้านค้าต่าง ๆ ในตลาด เพื่อเป็นการรับปีใหม่ไทยวันสงกรานต์ พร้อมสอบถามเรื่องการดำรงชีวิต และการทำมาหากินชองชาวบ้าน โดยอวยพรประชาชนขอให้มีความสุข มีสุขภาพที่แข็งแรง ให้ปลอดภัยจากโรคโควิด-19 จนกว่าจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน รวมทั้งย้ำเตือนร้านค้าต่างๆ ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์จนถึงสิ้นเดือนนี้ และห้ามสาดน้ำเล่นสงกรานต์ ตามคำสั้งประกาศของจังหวัด

นางก้อย ใหม่วงษ์ อายุ 38 ปี ชาวบ้านตำบลข้าวสาร อ.บ้านผือ แม่ค้าขายของหวาน บอกว่า ดีใจที่รองผู้ว่าอุดรฯ ได้นำหน้ากากอนามัยมาแจกให้กับชาวบ้าน ในการเอาใจใส่ประชาชน รวมถึงสอบถามชาวบ้าน ในเรื่องการทำมาหากิน ในตอนนี้เป็นเช่นไร ตนยอมรับว่าในตอนนี้ขายของไม่ดีเลย แต่ต้องทนสู้ต่อไป ขอให้ผ่านวิกฤตนี้ไปโดยเร็ว

ต่อมาเวลา 16.00 น.วันเดียวกัน ที่บริเวณถนนฝั่งตรงข้ามศูนย์การค้ายูดีทาวน์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี มีเจ้าของธุรกิจคาร์แคร์ และ เจ้าของธุรกิจร้านอาหาร ได้นำไข่ไก่สดมาแจกให้ชาวบ้าน ฟรีคนละ1 แผง โดยมีชาวบ้านมายืนต่อแถวยาวจำนนมาก พร้อมกันนี้ได้บอกให้ประชาชนให้ยืนเว้นระยะห่างกัน พร้อมกับทำสัญลักษณ์เอาไว้ที่แขนกับคนที่จะมารับไข่ไก่

เพื่อที่จะไม่ให้มีการเวียนกลับคืนมารับไข่ไก่ในรอบที่สองอีก โดยใช้ประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง ไข่ไก่จำนวน 400 แผง ที่นำมาแจกจึงหมด

นางบัวสี หันโอน อายุ 46 ปี ชาวบ้านในเขตเทศบาลนครอุดรธานี บอกว่า รู้สึกดีใจที่มีคนใจบุญนำไข่ไก่มาแจก เพราะจะได้มีอาหารทำกิน ในตอนเย็นนี้ ให้กับลูกสองคนที่กำลังเรียนอยู่ ตนมีอาชีพตัดเย็บผ้านำไปขายตามตลาดนัด เป็นระยะเวลาเกือบ2เดือน ที่ไม่ได้ไปขายของ ไข่ไก่ที่ได้วันนี้ คงจะกินอยู่ได้หลายวัน

นายภาณุวัฒน์ สกุลสุขวงศ์ อายุ 37 ปี ผู้นำไข่ไก่มาแจก บอกว่า ตนทำธุรกิจคาร์แคร์ และเพื่อนทำธุรกิจร้านร้านอาหาร ซึ่งก็มีเพื่อนอีกหลายคนช่วยออกเงินระดมทุน ได้เงิน 45,000 บาท แล้วนำไปซื้อไข่ไก่จำนวน 400 แผง หรือ 11,000 ฟอง เพื่อนำมาแจกให้กับประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 ในขณะนี้ สาเหตุที่ซื้อไข่ไก่มาแจกนั้น เพราะไข่ไก่ทุกบ้านควรจะมีเอาไว้ในตู้เย็น เนื่องจากทำกินง่ายอีกทั้งเก็บไว้ได้นานหลายวัน มีคุณภาพทางอาหารเป็นอย่างมากด้ว

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...