สายลับแจ้งจับ แอบเล่นในป่า ไม่สนโควิด

20 เมษายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 19 เมษายน 2563 เวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา มีรายงานว่า นายเสริมวิทย์ สมบัติ ป้องกันจังหวัด พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี และนายอารชวิน ภู่หริย์วงศ์สุข ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ,กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอธัญบุรี ,( ร้อย อส.อำเภอธัญบรีที่ 3) สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอธัญบุรี ที่ 3 และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี จำนวนกว่า20 คน ได้ร่วมกันจับกุมบ่อนการพนันไฮโล ที่ได้บริเวณกลางป่า หมู่ที่ 1 ตำบลบึงสนั่น อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับผู้ต้องหาได้ ทั้งหมด 7 คน เป็นชาย 3 คน และเป็นผู้หญิง 4 คน ซึ่งสถานที่แห่งนี้ ทำเป็นลักษณะเพลิงโครงสร้างไม้หลังคาทำจากผ้ายาง โดยมี

1. นางจำเนียน ศิริโชติ อายุ 47 ปี (รับเป็นเจ้ามือ) อยู่บ้านเลขที่ 200/38 ม.1 ตำบลบึงสนั่น อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
2. นายประทีป  บุญมี อายุ 51 ปี ชาวอำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
3. นางรุ้งนภา สีจันดี อายุ 50 ปี อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
4. นางภรัณยา ขบวนฉลาด อายุ 51 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร
5. นายสมควร ละอองขวัญ อายุ 59 ปี ชาวอำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี
6. นางสาวสำราญ กิจเจา อายุ 51 ปี อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
7. นายทวีศักดิ์ สุขมณี อายุ 50 ปี อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

พร้อมด้วยของกลางเป็นเงินสดจำนวน 7,322 บาท (เจ็ดพันสามร้อยยี่สิบสองบาท) ,แผ่นชิปเงินสด 7 แผ่น ,ไพ่ 4 สำหรับ ,แผ่นโต๊ด 4 แผ่น ,ลูกเต๋า 19 ลูก ,โต๊ะกระดานบอกแต้ม 1 โต๊ะ ,แผ่นกระดานบอกแต้ม 2 แผ่น ,ป้ายกติกาการเล่น 1 แผ่น ,เครื่องตรวจแม่เหล็กลูกเต๋า 1 เครื่อง ,อุปกรณ์การเขย่าลูกเต๋า(ถ้วย+ฝาปิด) 1 ชุด ,ไม้ลากเงิน15 อัน ,ขาตั้งกล้อง1 อัน และ ถังเก็บเงิน 1 ถัง

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งกล่าวหา 3 ข้อ
ข้อหาที่ 1. จัดให้มี เข้าเล่น เข้าพนัน หรือร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโล อันมีฐานความผิดตามมาตรา 4 ทวิ ประกอบมาตรา 12 (2) แห่งพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ.2478
ข้อหาที่ 2. ผู้ต้องหาที่ 2 ถึง 7 เข้าเล่น เข้าพนัน หรือร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโล อันมีฐานความผิดตามมาตรา 4 ทวิ ประกอบมาตรา 12 (2) แห่งพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ.2478
ข้อหาที่ 3. ผู้ต้องหาที่ 1 ถึง 7 ฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ออกความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 1) ข้อ 5

ทางด้านนายเสริมวิทย์ สมบัติ ป้องกันจังหวัดกล่าวว่า พฤติการณ์กล่าวหาคือ วันนี้ (วันที่ 19 เมษายน 2563) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดปทุมธานีได้รับแจ้งจากสายลับหวังสินบนนำจับ ว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไฮโล บริเวณป่าสน ทางหลวงชนบท บ้านบึงสนั่น 1 (ซอยโรงงานคอนกรีตซีแพค คลอง11) หมู่ที่ 1 ตำบลบึงสนั่น อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณโดยรอบสถานที่เล่นการพนัน และให้สายลับซุ่มดูความเคลื่อนไหว แจ้งว่ามีการรวมตัวมั่วสุม และเล่นการพนันไฮโลจริง จึงได้นัดหมายกำลังจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอธัญบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรธัญบุรี ประชุมวางแผนการเข้าจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอธัญบุรี และได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชา ของแต่ละหน่วยทราบ

ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกเดินทางไปยังสถานที่ที่ได้รับแจ้งจากสายลับ เมื่อถึงสถานที่ดังกล่าวเจ้าหน้า ที่ได้แสดงตัวว่าเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ จากนั้นนักพนันได้วิ่งหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามจับกุมผู้ถูกจับกุมกลับมาได้จำนวน 7 คน  จากการตรวจสอบพบ อุปกรณ์การเล่นและเงินสด ตามรายการของกลาง จึงได้สอบถามผู้ถูกจับกุมทั้งหมด ได้ให้การว่านางจำเนียน ศิริโชติ (รับเป็นเจ้ามือ) จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหา ให้นางจำเนียน ศิริโชติ ทราบ พร้อมพวกรวม 7 คน ทราบ พร้อมควบคุมตัวผู้ถูกจับกุมพร้อมของกลางมาทำบันทึกการจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอธัญบุรี และทำประวัติไว้เป็นหลักฐาน และนำส่งร.ต.ท.เกรียงไกร เสวตสมบูรณ์  ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรธัญบุรี   เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หมายเหตุข้อหา (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) ต้องหาที่1รับเป็นเจ้ามือ ทางเจ้าหน้าจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “จัดให้มี เข้าเล่น เข้าพนัน หรือร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโล อันมีฐานความผิดมาตรา 4 ทวิ ประกอบมาตรา 12 (2)แห่งพระราชบัญญัติการพนันพ. ศ. 2478 และฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ออกความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 1) ข้อ 5 (ส่วนผู้ต้องหาที่ 2-7 ผู้เล่น) แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโล อันมีฐานความผิดตามมาตรา 4 ทวิ ประกอบมาตรา 12 (2) แห่งพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ.2478 และร่วมกันฝ่าฝืนประกาศหัวหน้ารับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง เรื่องการห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ออกความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ พ.ศ 2548 (ฉบับที่1) ข้อ 5”

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...