3ไฟล์ทบิน คนไทยกลับจาก”ญี่ปุ่น-ไต้หวัน” กักตัว220คน

21 เมษายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 เม.ย.2563 ที่โรงแรมพาลาสโซ่ ถนนรัชดาภิเษก เขตดินแดง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วยทีมแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค เดินทางรับตัวคนไทยจำนวน 220 คน ที่เดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่นและไต้หวันเพื่อเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการรองรับคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อและแพร่ระบาดของโรค หรือ State Quarantine

Loading...

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ เปิดเผยว่า สำหรับมาตรการดังกล่าวดำเนินการภายใต้การดูแลของกระทรวงกลาโหม โดยมีผู้บัญชาการทหารสูงสุดเป็นประธาน ในส่วนของที่โรงแรมพาลาสโซ่ ได้มีการจัดทีมแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลตำรวจ รวมถึงกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแล

โดยโรงแรมพาลาสโซ่มีพื้นที่รองรับประมาณ 400 คน ซึ่งในวันนี้มีทั้งหมด 3 ไฟล์ทบิน มาจากประเทศญี่ปุ่น 2 ไฟล์ท และประเทศไต้หวัน 1 ไฟล์ท รวมทั้งหมด 220 คน หลังจากผ่านการตรวจคัดกรองที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก็จะนำตัวผู้ที่เดินทางเข้าพักที่โรงแรม โดยจะดูแลผู้กักตัวอย่างดี มีอาหารให้ 3 มื้อ

แต่มีกติกาเพียงแค่ว่าห้ามออกจากห้อง ญาติห้ามเยี่ยม แต่สามารถนำอาหารมาส่งให้ได้ หากเกิดเจ็บป่วยฉุกเฉินแจ้งได้ตลอดเวลา ก็จะมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด ทั้งนี้ผู้ที่เข้ารับการกักตัวไม่ใช่ผู้ป่วย แต่เป็นแค่มาตรหนึ่งของรัฐ จึงขอให้ประชาชนมั่นใจในมาตรการของเจ้าหน้าที่

ที่มาและขอบคุณ ทีมตระเวนข่าวถึงที่

Loading...