บุกทลายโกดัง ตุนของกันโควิด มูลค่ากว่า10ล้าน

23 เมษายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 23 เมษายน 2563 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษ ทลายโกดังเก็บหน้ากากอนามัย และอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรค ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี พบของกลางจำนวนมาก หน้ากากอนามัยกว่าแสนชิ้น / เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ / ชุด PPE และเจลแอลกอฮอลล์ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เป็นของกลางที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจยึดได้จากในโกดังแห่งหนึ่ง บริเวณถนนรังสิต-ปทุมธานี ตำบลบางพูน อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่เก็บสินค้าอุปกรณ์ทางการแพทย์

Loading...

พลตำรวจตรีต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บังคับการถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บก.ถปพ.) เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ เนื่องจาก มีการแกะรอยมาจากเว็ปไซต์ที่มีการประกาศขายหน้ากากอนามัย และสินค้าทางการแพทย์ ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งเคยเข้าค้นไปแล้ว 3-4 จุด กระทั่งสืบทราบว่า โกดังแห่งนี้ เป็นสถานที่เก็บสินค้าจำนวนมาก

จึงขออนุมัติศาลออกหมายค้น ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า สินค้าส่วนใหญ่ นำเข้ามาจากประเทศจีน ก่อนนำมาพักที่โกดังนี้ เพื่อรอกระจายสินค้าไปยังลูกค้าในพื้นที่ต่าง ๆ โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างคุมตัวคนคุมโกดังไปสอบสวน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ซึ่งจากนี้ จะมีการสอบสวนขยายผลถึงนายทุนที่อยู่เบื้องหลังต่อ

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...