ปกครอง บุกจับซ้ำ นักเสี่ยงโชค แอบเล่นตู้ม้า ไม่สนโควิด

6 พฤษภาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 เวลา 19.00 น. ที่ผ่านมา นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครองพร้อมเจ้าหน้าที่ จำนวน 20 นายเข้าจับกุมยึดตู้สล้อตแมชชีน 3 จุด ในซอยสวนสยาม ซอย 9 แยก 16 แขวงและเขตคันนายาว กรุงเทพฯ ท้องที่ สน.บางชัน โดยได้ตู้ 20 ตู้ คนเล่น 14 คน แบ่งเป็นชาย 10 คน หญิง 4 คน

ทั้งนี้ ทั้ง3 จุด ที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเป็นบ้านเช่าเปิดเป็นร้านขายของชำ ด้านหลังร้านเปิดให้สีการเล่นพนันตู้สล้อตแมชชีน ขณะเข้าจับกุมพบคนเล่นกำลังเล่นกันอย่างเพลิดเพลิน เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมทันที

นายรณรงค์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่าย่านดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนัน ซึ่งถือเป็นการกระทำผิด พรก.ฉุกเฉินที่ห้ามรวมตัวเพื่อป้องกันโควิด-19 ซึ่งการลักลอบเล่นการพนันนี้มีโทษตามกฎหมายด้วย วันนี้จึงส่งสายลับเข้าไปในบ้านก่อนจะเข้าทำการจับกุมคุมตัวนักเล่น ซึ่งบางคนเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีด้วย

นายรณรงค์ ยังกล่าวต่ออีกว่า โดยทั้งหมดจะถูกแจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาตและฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน โดยเจ้ามือ3 คนจะถูกแจ้งข้อหาจัดให้มีการลักลอบเล่นการพยันตู้สลอตแมชชีน นำตัวทั้งหมดส่งสน.บางชันดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้กรมการปกครองได้รับการร้องเรียนว่าในกรุงเทพฯและปริมณฑลมีการลักลอบเปิดบ่อนพนันมั่วสุม ซึ่งพวกตนจะตรวจสอบตามอำนาจของพรก.ฉุกเฉินต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อ วันที่ 22 เมษายน ก็มีเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมการเล่นการพนันในพื้นที่ สน.บางชัน มีคำสั่งเด้ง 5 เสือ สน.บางชัน ไปปฏิบัติหน้าที่อื่น รวมถึงมีคำสั่งเด้ง ผบก.น.4 มาแล้ว มาวันนี้ก็มีการจับกุมซ้ำในพื้นที่ สน.บางชัน อีกครั้งหนึ่ง

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...