ป้าสุดช้ำตกงาน 5พันก็ไม่ได้ โดนโจรขึ้นบ้านอีก

15 พฤษภาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 มีรายงานแจ้งว่า ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายเข้าไปขโมยถังแก๊ส ที่บ้านเลขที่ 197/1 หมู่ 2 ซอยโนนขมิ้น 8 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.ธนพล สิริโชคปัญญากุล รอง สว.สอบสวน จึงเดินทางไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว พบ นางสุจริตรา สุขวัฒน์ อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน รอเจ้าหน้าที่ตำรวจ พาไปชี้จุดถังแก๊สที่ตั้งอยู่ในห้องครัวหน้าบ้าน ที่ไม่มีประตู แต่ถังแก็สที่ได้ล่ามโซ่เอาไว้ โดยไม่มีกุญแจล็อค ขณะที่รั้วประตูหน้าบ้านก็ไม่มี ทำให้คนร้ายเข้ามาขโมยยกเอาถังแก็สไปอย่างง่ายดาย ก่อนหลบหนี


นางสุจริตรา สุขวัฒน์ ให้การว่า ตนเคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการ ที่สนามม้าแข่งอุดรธานี ได้เงินเดือน 8,000 บาท ทำงานประมาณ 30 ปี หลังจากโควิด-19 ระบาด ทำให้สนามม้าปิด ตนจึงตกงาน เมื่อไปลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท กลับไม่ได้รับสิทธิ์ และยังมาถูกโจรย่องมาลักถังแก๊ส ปตท.สีเขียว ขนาด 15 กก. ที่วางไว้ในห้องครัวหน้าบ้านที่ไม่มีประตูปิด โดยตนซื้อมาในราคาเงินผ่อน 4,000 บาท ส่งเดือนละ 500 บาท ซึ่งส่งไปแล้วได้ 7 เดือน ยังไม่หมดก็มาถูกโจรมาลักไป

Loading...


ก่อนเกิดเหตุ ตนไม่สบายนอนอยู่ในบ้านคนเดียว ตอนเวลา 20.00 น. เมื่อคืนนี้ ตนปิดบ้านก็ยังเห็นถังแก๊สวางอยู่ในครัว พอมาบ่ายวันนี้หลานสาวจะมาทำกับข้าวให้กิน แต่ไม่เห็นถังแก๊ส จึงเข้ามาถาม ตนลุกออกไปดูก็ไม่เห็นถังแก๊ส รู้ทันทีว่าถังแก๊สโดนลักอีกแล้ว คิดว่าต้องเป็นโจรคนเก่าที่เคยมาลักถังแก๊สไปก่อนหน้านี้ หลังจากนั้นจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ


อยากให้ตำรวจสายตรวจ ขี่จักรยานยนต์ตระเวนมาตรวจ เพื่อดูแลประชาชน ให้ใส่ใจประชาชนด้วย เพราะถังแก๊สเคยโดนโจรลักขโมยไปแล้ว 2 ครั้ง แต่ก็ยังจับโจรไม่ได้ วันนี้ถังแก๊สยังมาหายอีก คงต้องได้ซื้อข้าวกล่องกินหรือกับข้าวถุง แทนการทำกับข้าว เพราะไม่มีเงินซื้อถังแก๊สอีกแล้ว


ร.ต.อ.ธนพล สิริโชคปัญญากุล รอง สว.สอบสวน สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นโจรคนเดียวกันที่เคยก่อเหตุก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง โดยคนร้ายน่าจะขี่รถจักรยานยนต์หรือรถสามล้อ เข้ามาลักถังแก๊สไปขาย ซึ่งจะได้ประสานดับทางตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง และประสานร้านรับซื้อของเก่า เพื่อสืบสวนจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...