เกษตรอุดรฯรอเก้อ เงินเยียวยาไม่เข้าบัญชี

18 พฤษภาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 มีรายงานว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาอุดรธานี ถ.อุดรดุษฎี เทศบาลนครอุดรธานี มีประชาชนที่เป็นเกษตรกรจำนวนมาก ที่ลงทะเบียนขอรับความช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท จ่ายเดือนละ 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่ พฤษภาคม ถึง กรกฎาคม ที่ได้รับการตรวจสอบแล้วจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และได้รับเงินจากกระทรวงการคลัง ซึ่งเกษตรกรได้แห่นำสมุดบัญชีของธนาคารมาต่อคิว และรอปรับสมุดเช็คดูว่ามีเงินเข้าบัญชี แต่ยังไม่มีเงินเยียวยาเกษตรกรเข้าบัญชี โดยก็มีเจ้าหน้าที่ธนาคารค่อยช่วยให้บริการ

น.ส.ไพบูลย์ นพคุณ อายุ 62 ปี เกษตรกร อ.เพ็ญ เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้เดินทางเข้ามาซื้อหัวอาหารวัวในตัวเมืองอุดรธานี ตนจึงได้มาที่ ธกส.สาขาอุดรธานี เพื่อนำเอาสมุดบัญชีมาปรับดูว่า มีเงินเยียวยาเกษตรกรเข้ามาในบัญชีไหม หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตนได้ไปที่ ธกส.สาขาเพ็ญ เอาสมุดบัญชีไปปรับดูว่าเงินเยียวยาเกษตรกรเข้าหนีอยัง ยังแต่ก็ยังไม่เข้า เพราะเห็นทางธนาคารแจ้งว่าเงินเยียวยาเกษตรกรจะเข้าบัญชีวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ตนลงทะเบียนเป็นเกษตรกรตั้งแต่ปี 2554 และได้รับเงินที่เคยเยียวยาเกษตรกรตั้งแต่ ไร่ละ 500 บาท และไร่ละ 1,000 บาท ตนก็ได้รับมาตลอด และเงินคนชรา ตนจึงได้ลงทะเบียนช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท จ่ายเดือนละ 5,000 บาท 3 เดือน วันนี้เอามาปรับดูว่าเงินเยียวยาเข้าไหม

แต่ก็ยังไม่มีเงินเข้าในบัญชีเลย โดยเงินที่ได้จากการเยียวยาก็จะเอาไปซื้อปุ๋ย เมล็ดข้าว อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเอาไปลงนาปลูกข้าวปีนี้ ซึ่งก็คงจะต้องรอดูช่วงบ่ายว่าจะมีเงินเยียวยาเกษตรกรเข้ามาไหม เพราะเห็นเขาบอกกันว่าเงินเยียวยา เขตตำบลนาพู่จะเข้าวันนี้ เลยมาเช็คดูแต่ก็ยังไม่เข้าบัญชี ตนก็จะรอดูว่าวันนี้จะเข้าบัญชีไหม

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...