บุกถึงที่ “ตร.นครบาลท่าเรือ” ดัดแปลงรถ นำพืชผักแจกจ่ายชาวบ้าน

21 พฤษภาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 มีรายงานว่า ตำรวจนครบาลท่าเรือ ได้ตระเวนออกมาประกาศประชาสัมพันธ์ จากเครื่องขยายเสียงของรถกระบะสายตรวจตำรวจนครบาลท่าเรือ ที่ดัดแปลง เป็นรถพุ่มพวง นำพืชผัก ผลไม้และอาหารที่จำเป็น เช่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ผักสดอื่นๆอีกมากมาย เข้าไปแจกจ่ายในชุมชนคลองเตย ในช่วงเวลา 08.00 น. และ เวลา 16.00 น.ของทุกวัน เพื่อให้ทันช่วงที่ชาวบ้านทำกับข้าวมื้อเย็น

สำหรับโครงการนี้ เริ่มมาประมาณ 2 สัปดาห์ โดยมีแนวคิดพื้นฐานในการช่วยเหลือ ผู้ที่เดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

พันตำรวจเอก ดนุภัทร ขวัญพสุมนต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ เปิดเผยว่า โครงการนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้ค้าในตลาดสดคลองเตย มอบสิ่งของอาหารสดและอาหารแห้ง มาร่วมบริจาค ซึ่งต้นทุนในแต่ละวันใช้งบประมาณหลักหมื่นบาท โดยยืนยันว่าจะดำเนินโครงการนี้ ทำต่อเนื่องไปจนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลายลง

ขณะที่ชาวชุมชนคลองเตย ที่เคยได้รับของแจกจ่ายจากรถพุ่มพวง ยอมรับว่า เป็นแนวคิดที่ดี และสามารถช่วยเหลือในยามที่รายได้ลดลงจากช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 นอกจาก รถพุ่มพวง ที่นี่ยังจัดรถจักรยานยนต์สายตรวจ เข้าไปแจกจ่ายอาหารสดที่จำเป็น ในชุมชนที่รถยนต์ขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าไปถึงได้

ขณะเดียวที่สถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ ยังจัดตู้ปันสุข ซึ่งประกอบไปด้วยอาหารแห้งและขนม เพื่อไว้บริการสำหรับผู้ที่มาติดต่อราชการ โดยตู้ปันสุขนี้ จะแบ่งปันให้คนที่ขาดแคลน ส่วนคนที่มีใจสามารถร่วมบริจาคเติมเต็มสิ่งของจำเป็นได้

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...