กู้ภัยตื่น ลุงเป็นลมย่านสะพานใหม่ วัดไข้สูง40.1องศา

22 พฤษภาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 21 พฤษศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของตลาดยิ่งเจริญ ว่ามีบุคคลมีอาการป่วยล้มลงที่หน้าตลาด จึงประสานให้หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกู้ภัยร่วมกตัญญู ลงพื้นที่ตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบนายเพิ่มศักดิ์ เทพอุบล อายุ 47 ปี นั่งรอความช่วยเหลืออยู่ด้านหน้าของตลาดยิ่งเจริญ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการวัดไข้คุณลุง พบว่า คุณลุงมีไข้วัดได้ 40.1

Loading...

ด้านหัวหน้าชุดกู้ภัยร่วมกตัญญู เล่าให้ฟังว่า ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจบางเขน ให้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ป่วยเมื่อไปตรวจสอบก็พบคุณลุงนั่งรอการช่วยเหลืออยู่ด้านหน้าของตลาด ตนจึงเข้าไปสอบถามอาการและวัดไข้ปรากฏว่าลุงมีไข้สูงและมีอาการไอไม่มีแรง ตนจึงประเมินเบื้องต้นว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง จึงประสานไปที่หน่วยกู้ชีพเอราวัณ ให้ส่งทีมแพทย์ที่มีอุปกรณ์ป้องกันมาช่วยเหลือ พอเวลาผ่านไปประมาณ 20 นาทีหน่วยกู้ชีพเอราวัณ ได้มาถึงและนำตัวนายเพิ่มศักดิ์ ส่งไปที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช

จากการสอบถามยามรักษาความปลอดภัยของทางตลาด เขาเล่าฟังว่าพบเห็นคุณลุงเพิ่มศักดิ์ ได้ลงจากแท็กซี่ที่ด้านหน้าของตลาดเวลาประมาณ 16.30 น. คุณลุงมีอาการเหมือนคนป่วยเดินเหมือนคนไม่มีแรง ตนได้สอบถามอาการเบื้องต้นคุณลุงก็บอกว่าเวียนหัวไม่มีแรง มีอาการไอและก็ถ่ายเหลว ตนจึงเห็นถ้าไม่ดีจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในป้อมตำรวจด้านหน้าของทางตลาด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ประสานหน่วยกู้ชีพ เมื่อหน่วยกู้ชีพมาถึงช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ระหว่างช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพยังไม่มาถึง ตนได้สั่งเจ้าหน้าที่ในตลาดให้มาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณที่นายเพิ่มศักดิ์ เดินผ่านไปผ่านมา และสั่งห้ามบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามายังจุดเสี่ยง

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...