หนุ่มใหญ่หิวจัด ฟาดทั้งก้อน ติดคออุดหลอดลม

12 มิถุนายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อเวลา 12.08 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2563 ศูนย์วิทยุ 191 ภ.จว.อุดรธานี รับแจ้งเหตุมีชายอายุ 50 ปี กินข้าวแล้วสำลักข้าวเหนียวตกแคร่ไม้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 236 ม.17 บ้านโนนยางพัฒนา ต.เพ็ญ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.อุดมพล โพธินันท์ รอง สว.สอบสวน สภ.เพ็ญ จึงออกไปสอบสวนเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร โรงพยาบาลเพ็ญ อาสากู้ภัยมูลนิธิเมธาธรรมสถาน จุด อ.เพ็ญ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพ นายสมาน งามลัน อายุ 50 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน นอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่พื้นข้างแคร่ไม้ โดยมีญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้าน ได้มามุงดู พร้อมกับสอบถามกับ นางสงวน งามลัน อายุ 78 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น เพราะช่วงเกิดเหตุมีเพียง 2 คน ที่อยู่ในบ้านด้วยกัน ตรวจสอบบนแคร่ไม้ พบเศษข้าวเหนียวที่สำลักออกมา 1กองใหญ่ กระติบข้าวเหนียว 2 กระติบ เครื่องเล่นวิทยุเทป 1 เครื่อง และหนังสือ 1 เล่ม ตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และพบมีเศษข้าวเหนียวอยู่ในปากบางส่วน

จากการสอบสวน นางสงวน แม่ผู้ตาย ให้การด้วยความเสียใจว่า ตนมีลูกทั้งหมด 8 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 4 คน และผู้ตายเป็นคนที่ 5 มีสติไม่สมประกอบมาตั้งแต่เกิด ซึ่งปกติทุก ๆ เช้าลูกชายจะออกไปวัดทำบุญกับตนทุกวัน และวันนี้ก่อนเหตุหลังจากกลับมาจากวัด ขณะที่ตนเดินไปหลังบ้าน เพื่อหากับข้าว และยาต้มสมุนไพรแก้ไอให้กับลูกชายหลังกินข้าวเสร็จ

ส่วนลูกชายนั่งเล่นอยู่ที่แคร่ไม้หน้าบ้าน ที่มีกระติบข้าวเหนียววางอยู่ ประมาณ 5 นาที ตนเดินกลับออกมาที่หน้าบ้าน เห็นลูกชายนอนคว่ำหน้าที่พื้น เรียกเท่าไรก็ไม่ตอบ จึงก้มดูลูกชายพบว่าไม่หายใจ จึงตะโกนเรียกญาติและเพื่อนบ้าน มาช่วยกันปั๊มหัวใจช่วยเหลือชีวิต แต่ลูกชายเสียชีวิตแล้ว จากนั้นจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

นางสงวนฯ กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุตนเห็นลูกชายบ่นว่าหิวข้าวมาก ตนจึงเข้าครัวเตรียมหากับข้าวมาให้ลูกกิน แต่ไม่รู้ว่าลูกชายกินข้าวเหนียวตอนไหน เพราะตนอยู่หลังบ้าน คาดว่าลูกชายคงรอกับข้าวที่ตนกำลังหามาให้ไม่ไหว จึงปั้นข้าวเหนียวคำใหญ่กินเข้าปาก โดยไม่มีกับข้าว หรือคนอีสานเรียกว่า กินข้าวเหนียวในดอก ทำให้ติดคอเสียชีวิต

ทั้งนี้เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ลูกชายชอบบ่นคิดถึงพี่ชายคนที่ 4 ที่แต่งงานไปมีครอบครัวอยู่ที่ อ.นาหว้า จ.สกลนคร และเหมือนเป็นลางบอกเหตุว่า ลูกชายตนใกล้จะหมดอายุไข เนื่องจากลูกชายคนนี้กับพี่ชายคนที่ 4 และเมื่อตอนยังเด็กทั้ง 2 คนนี้เขารักกันมาก ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดไม่เคยทอดทิ้งหรืออยู่ห่างกัน เวลาเข้านอนก็นอนอยู่ข้างกัน ทำให้ผู้ตายมีความผูกพันกันมากว่าพี่น้องคนอื่น นางสงวน กล่าว

ร.ต.อ.อุดมพล โพธินนท์ รอง สว.สอบสวน สภ.เพ็ญ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบตามร่างกายผู้เสียชีวิต ไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดว่าผู้ตายได้ปั้นข้าวเหนียวที่อาจมีขนาดใหญ่ แล้วกินเข้าไปแล้วตกลงไปในช่องทางเดินหายใจ ทำให้ปิดทางเดินหายใจจนขาดอากาศ ก่อนสำลักข้าวออกมา แล้วหงายหลังตกแคร่ไม้ลงไปที่พื้นแล้วเสียชีวิต อย่างไรก็ตามก็จะนำศพผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลเพ็ญ เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด และจะมอบศพให้ญาตินำไปดำเนินการ เพราะผู้เสียชีวิตได้อุทิศร่างกาย ให้กับคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพราะผู้ตายทำบัตรบริจาคร่างกายไว้

ที่มาและขอบคุณ  ทีมตระเวนข่าวถึงที่

Loading...