เจ้าของปาร์ตี้อ้าง กะชวนแค่เพื่อน วันงานโผล่เป็นร้อย

19 มิถุนายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 19 มิ.น.63 สืบเนื่องจากกรณี ตำรวจสน.โคกคราม และตำรวจดส.บช.น. กว่า 50 นาย บุกเข้าตรวจสอบสถานบันเทิง FAKE ILLUSION (เฟค อิลลูชั่น) ถนนประดิษฐ์มนูธรรม(เลียบด่วนรามอินทรา) แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นนัดรวมตัวจัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิดมีการดื่มสุรา และมั่วสุมเสพยาเสพติด โดยการฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ในช่วงโควิด-19 กำลังแพร่ระบาด เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

(อ่านข่าว)บุกผับเลียบด่วน เปิดเย้ยพรก.ฉุกเฉิน วัยรุ่นนัดปาร์ตี้วันเกิด

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. ที่สน.โคกคราม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางตำรวจได้ควบคุมกลุ่มนักเที่ยวไว้ที่ห้องประชุมชั้น 4 โดยทยอยคุมตัวลงมาสอบสวนทีละชุดเพื่อแยกข้อหาก่อนส่งฟ้องศาล

พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สน.โคกคราม กล่าวว่าจากการตรวจสอบทั้งหมดมีผู้ต้องหารวม 111 รายเป็นผู้ชาย 64 คน และผู้หญิง 47 คน ในจำนวนนี้มีเยาวชน 4 คน และมีผู้เสพสารเสพติด 24 ราย เป็นผู้ชาย 2 ราย และผู้หญิง 12 ราย จากการตรวจค้นพบผู้ต้องหาครอบครองยาเค 1 ราย และพกพาอาวุธปืน 1 ราย

พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ กล่าวว่าจากการสอบสวนนายไนท์ อายุ 29 ปี รับสารภาพว่าเป็นผู้จัดงานและชักชวนเพื่อน ๆ มาร่วมงานวันเกิดของตนเอง ตนเป็นคนออกค่าเช่าสถานที่และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เองทั้งหมด รวมแล้วประมาณ 2-3 หมื่นบาท ซึ่งตนมีอาชีพเป็นโมเดลลิ่งจึงชักชวนเพื่อน ๆ และกลุ่มพริตตี้ผ่านทางเฟซบุ๊กแต่ไม่คิดว่าจะมีผู้มาร่วมงานเยอะขนาดนี้ คิดว่าคงเป็นเพราะการชักชวนกันปากต่อปากจึงมีผู้มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

พ.ต.อ.ธรศักดิ์ กล่าวต่อว่าจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ จากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (อคฝ.) จะคุมตัวผู้ต้องหาขึ้นรถบัสตำรวจ 2 คัน แยกไปส่งศาลแขวงพระนครเหนือ ส่วนเยาวชน 4 ราย นำส่งศาลเด็กและเยาวชน เบื้องต้นผู้ต้องหา 109 คน จะถูกดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีโทษจำคุกสูงสุด 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ สำหรับผู้ที่ครอบครองยาเสพติดกับอาวุธปืน 2 ราย จะส่งศาลอาญารัชดาดำเนินการฝากขังในข้อหาครอบครองและยาเสพติดประเภท 1(เคตามีน) และพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ต่อมาเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 85 ราย ส่งฟ้องศาลแขวงพระนครเหนือในข้อหาฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในส่วนที่เหลืออีก 26 รายยังอยู่ระหว่างทำสำนวนเป็นผู้ต้องหาในคดีฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และเสพยาเสพติด และมีอีกหนึ่งที่ถูกดำเนินคดีข้อหาพกพาอาวุธปืน

ที่มาและขอบคุณ  ทีมตระเวนข่าวถึงที่

Loading...