ยายหมดสติ บ้านไฟไหม้ สุดเหลือเชื่อ สมบัติชิ้นสุดท้าย ไม่วอด

2 กรกฎาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.50 น.พ.ต.ท.แดนชัย มูลป้อม สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 39 บ้านหนองหลอด หมู่ 17 ต.เชียงยืน จึงประสานไปยังรถดับเพลิง อบต.เชียงยืน เทศบาลหนองสำโรง และอาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวไฟกำลังลุกไหม้บริเวณช่วงกลางบ้าน หลังคาถล่มลงมาเสียหายเกือบทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ได้เร่งระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปบ้านใกล้เคียง

Loading...

โดยมีนางเสาร์ จำปาน้อย อายุ 69 ปี เจ้าของบ้านนั่งร้องไห้ ด้วยความเสียใจ เพื่อนบ้านต้องช่วยเหลือกันหายาหม่องมาให้ดมเกรงว่าจะเป็นลมหมดสติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องทุบผนังข้างบ้าน เพื่อจะได้ทำการฉีดน้ำเข้าไปให้ถึงตัวบ้าน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

นางเสาร์ฯ เล่าทั้งน้ำตาว่า ไม่เหลืออะไรแล้ว ข้าวของ เสื้อผ้า ทรัพย์สิน สร้อยคอทองคำจำนวน 2 เส้น รวมน้ำหนัก 3 บาท และเงินเก็บสะสม 30,000 บาท คงต้องถูกเพลิงไหม้ไปจนหมดแล้ว หลังเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้ ตนให้นายศักดิ์ จำปาน้อย อายุ 52 ปี ลูกชาย ได้เข้าไปดูทรัพย์สินของนางเสาร์ที่อยู่ในกล่องไม้ในห้องนอน โดยนายศักดิ์ได้นำกระเป๋าถือสีน้ำเงิน ซึ่งไม่ถูกไฟไหม้ออกมาเปิดออกพบสร้อยคอทองคำ 2 เส้น และเงินสด 30,000 บาท ยังอยู่ครบ ตนดีใจมาก โดยก่อนไฟไหม้บ้านมีเพื่อนบ้านมาเล่าให้ตนฟังว่า ฝันเห็นบ้านตนจัดงานเลี้ยง มีชาวบ้านมานั่งกินข้าวเต็มบ้านไม่คิดว่าจะเป็นลางบอกเหตุไม่นานไฟก็ช็อตและไหม้บ้านทั้งหลัง แต่ดีใจที่ยังเหลือทรัพย์สินที่เก็บมาทั้งชีวิต

ด้านนางสัมผัส เจตะสานนท์ อายุ 47 ปี ลูกนางเสาร์ ให้การว่า พอหลังมีคนโทรศัพท์ไปบอกว่า บ้านไฟไหม้ จึงได้เดินทางกลับมาบ้าน เห็นแม่นั่งร้องไห้ และบ้านถูกไฟไหม้เสียหายไปจนเกือบทั้งหลัง จึงได้สอบถาม โดยแม่เล่าว่า ขณะกำลังนั่งเล่นอยู่ต้นมะขามหน้าบ้านกับเพื่อนบ้านก็ได้เสียงดังตุ๊บลักษณะเหมือนไฟฟ้าช็อต จึงเดินเข้าไปดูพบว่าไฟได้ลุกไหม้บริเวณสะพานไฟกลางบ้านอย่างรวดเร็ว แม่พยายามจะเอาน้ำไปดับไฟ แต่ควันไฟเต็มบ้าน ทำให้มองอะไรไม่เห็น จึงได้วิ่งออกมาร้องความช่วยเหลือจากชาวบ้าน


เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามก็จะประสานไปยังตำรวจพิสูจน์หลักฐานให้มาทำการตรวจสอบ เพื่อสาเหตุของการเกิดไฟไหม้บ้านต่อไป

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...