สลด แท้งค์น้ำไถล หนีบคนงาน อัดติดกำแพง

3 กรกฎาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.15 น. มีรายงานว่า พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ จันทร์ทอง สว.สอบสวน สน.สามเสน ได้รับแจ้ง จากศูนย์ผ่านฟ้า 191 มีเหตุคนงานถูกแท้งค์น้ำหนีบ สาเหตุจากแผ่นปูนสไลด์ ทำให้แท้งค์น้ำเคลื่อนหนีบคนงาน ภายในสถานที่ก่อสร้าง ใกล้เคียงสะพานกรุงธน ถนนราชวิถี กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง พร้อมกู้ชีพรพ.วชิรพยาบาล ร่วมตรวจสอบ พบมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ในลักษณะถูกแท้งค์น้ำขนาดใหญ่หนีบอัดกับกำแพงอาคารที่กำลังก่อสร้าง

Loading...

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาสาสมัครมาถึงที่เกิดเหตุ ลักษณะเป็นอาคารกำลังก่อสร้าง มีความสูงประมาณ 7 ชั้น ถนน ราชวิถี แขวง วชิระพยาบาล เขตดุสิต จังหวัดกรุงเทพมหานคร เบื้องต้น พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ ต่อมา ชื่อเล่น ชื่อ นายตู่ อายุประมาณ 30-35 ปี เป็นคนงานก่อสร้างของอาคารดังกล่าว สภาพศพในลักษณะยืนติดกับกำแพงผนังตึก แล้วมีถังพักสิ่งปฎิกูลขนาดใหญ่ทับเบียดร่างของผู้เสียชีวิตอยู่ แล้วในขณะนี้อาสาสมัครกำลังเร่งพยายามอย่างสุดกำลังเพื่อช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากผนังของอาคารดังกล่าว แต่ทว่าถังพักสิ่งปฏิกูลที่เบียดทับร่างของผู้เสียชีวิตนั้นมีขนาดใหญ่และหนักมากจึงเป็นไปด้วยความยากลำบากของเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครที่จะนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้

สอบถามจาก นายธินกร วังคีรี อายุ 41 ปี เป็นโฟร์แมนและเป็นคนเห็นเหตุการณ์ตอนแผ่นปูนสไลค์ลงมาทับ เล่าว่า “ก็คือ มันมีแผ่นปูนแผ่นนึงมันร้าวอยู่ เราก็จะบอกนะ ว่ามันมีแผ่นร้าวนะ จะเอาออก ทีนี้ก็ลงไปช่วยกันแกะสลิงเสร็จแล้วแหละ ก็เรียกให้ขึ้นมาข้างบนกันหมดแล้ว พอดี มีโทรศัพท์โทรเข้ามาผมก็หันไปรับโทรศัพท์คุยอยู่ช่วงพริบตาเดียว แผ่นปูนก็สไลค์บงไป แล้วก็ไม่รู้ว่าผู้ตายลงไปตอนไหนอีก ลงไปทำอะไรอีก ปกติแกเป็นคนขยันใช้งานอะไรทำหมด ทำงานดีรวดเร็วคล่องแคล้ว แต่แกไม่ค่อยจะดูความปลอดภัยของตนเอง ผมจะคอยเตือนตลอด”

ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานถึงสาเหตุ เบื้องต้น ของการเกิดเหตุในครั้งนี้ว่าในขณะคนงานกำลังวางถังพักสิ่งปฏิกูลอยู่นั้น เกิดอุบัติเหตุแผ่นปูนขนาดใหญ่ร่วงหล่นลงมาจากด้านบนอาคาร ทำให้ดินเกิดการสไลด์ลงมาดันถังพักที่กำลังติดตั้ง เคลื่อนไปทับคนงานซึ่งอยู่ด้านหลัง และไม่สามารถหนีได้ทันจนเสียชีวิตดังกล่าว และในขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการประสานรถแบ็คโฮมายังจุดเกิดเหตุเพื่อทำการเคลื่อนย้ายถังพักสิ่งปฏิกูล โดยต้องทำอย่างระมัดระวังเนื่องจากดินมีความอ่อนตัวเกรงว่าจะสไลด์ลงมาทับเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการ

ต่อมาอาสาสมัครได้ทำการช่วยเหลือนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากแท็งค์น้ำขนาดใหญ่เป็นผลสำเร็จแล้ว ทราบชื่อ ผู้เสียชีวิต ชื่อ นาย สมพงษ์ สุนา อายุ 34 ปี เป็นชาวสุรินทร์ จากการตรวจสอบสภาพร่างผู้เสียชีวิต พบว่า มีร่องรอยการยุบตัวของกระโหลกศีรษะด้านซ้าย อย่างเห็นได้ชัดเจน ส่วนบริเวณร่างกายก็พบว่ามีบาดแผลถลอกหลายแห่ง แพทย์นิติเวช จึงมอบหมายให้กับอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างของผู้เสียชีวิตส่งที่ สถาบันนิติเวช รพ.รามา เพื่อตรวจสอบถึงสาเหตุจากการเสียชีวิตที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง แล้วจะติดต่อให้ญาติมาขอรับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...