ชาวบ้านรอใจจดใจจ่อ เงินเยียวยา3พัน ยังไม่เข้า

4 กรกฎาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 4 ก.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี  ถึงบรรยากาศการกดเงินเยียวยา ตามมาตรการจ่าย “เงินเยียวยา” ช่วยเหลือเพิ่มเติม ให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 “กลุ่มเปราะบาง” ประกอบด้วย เด็กแรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี กลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มผู้พิการ รวมถึงกลุ่ม “ผู้ถือบัตรสวัสดิการ” หรือ บัตรคนจน ที่จะได้รับเงินเยียวยา 3,000 บาท แบ่งเป็น 1,000 บาท 3 เดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม 2563 นั้น


โดยที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย หน้า สภ.ประจักษ์ศิลปาคม มีชาวบ้านจาก อ.ประจักษ์ศิลปาคม และ อำเภอใกล้เคียง ทยอยมากดเงินเยียวยา 3,000 บาท ที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน เป็นจำนวนมาก แต่ทุกคนต้องผิดหวัง เนื่องจากเงินเนียวยา 3,000 ยาท ยังไม่เข้าบัญชี ขณะที่ชาวบ้านยังคงปักหลักที่จะรอกดเงิน เกิดไฟฟ้าดับ ทำให้ตู้เอทีเอ็มกดไม่ได้ ชาวบ้านที่มารอจึงพากันเดินทางกลับด้วยความผิดหวัง

Loading...

นส.ลำพอง พิมแพงรัก อายุ 49 ปี 124 ม.3 บ้านหนองบัว ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางมากดเช็คเงินที่ตู้เอทีเอ็มแห่งนี้ เพราะอยู่ใกล้บ้านมากกส่าที่จะไป อ.หนองหาน โดยได้มาเตรียมกดเงินจากบัตรคนจนของตัวเอง และของสามี แต่ว่ายังไม่มีเงินเยียวยา 3,000 บาทเข้ามาในบัญชีเลย ซึ่งคนที่รอก็ยังไม่มีเงินเข้าบัญชีใครเลยสักคน ตนคิดว่าก็คงจะต้องรอต่อไป และก็อาจจะมากดดูเรื่อย ๆ เผื่อว่างินเยี่ยวยานี้จะเข้าบัญชี


ส่วนบรรยากาศที่หน้าตู้เอทีเอ็ม หน้าธนาคากรุงไทย สาขาบ้านผือ ถ.ชนบทบำรุง เทศบาลตำบลบ้านผือ ตั้งแต่เช้ามีชาวบ้านจำนวนมาก แห่เดินทางมาจากตำบลต่าง ๆ เข้าคิวรอที่จะกดรับเงินเยียวยา แต่ปรากฎว่าเงินยังไม่เข้าเช่นกัน ทำให้ชาวบ้านที่มารอกดเงินเยี่ยวยาผิดหวัง เพราะยังไม่มีเงินเข้าบัญชี โดยชาวบ้านยังคงปักหลักรอ และมีความหวังว่าเงินเยียวยา จะเข้าในช่วงบ่าย


น.ส.อุทัยวรรณ ฉิมพสุทธิ อายุ 26 ปี ชาวบ้าน อ.บ้านผือ เปิดเผยว่า ทราบว่าว่ารัฐบาลจะให้เงินเยียวยากับผู้ที่ถือบัตรคนจนทางโซเชี่ยล เพราะที่ผ่านมาตนไม่ได้รับเงินเยียวยามาก่อน วันนี้จึงเดินทางมาเพื่อจะกดเงินไปใช้ แต่ต้องผิดหวัง เพราะเงิน 3,000 บาท ยังไม่เข้า แต่ก็จะรอกดเงินอีกครั้งในช่วงบ่าย เพราะตั้งใจจะนำเงินไปซื้อชุดนักเรียน และอุปกรณ์การเรียนให้กับลูก

ที่มาและขอบคุณ ตะเวนข่าวถึงที่

Loading...