R.I.P.ผู้เสียสละ อุบัติเหตุซ้ำซ้อนกู้ภัยพลีชีพ

10 กรกฎาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 10 กรกฏาคม 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ สืบเสาะเลาะข่าวกับ ฅนนคร คนข่าว ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจของผู้เสียสละที่เราเรียกกันว่า กู้ภัย เนื่องจากได้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ขณะนี้ กู้ภัย กลุ่มหนึ่งหลายสิบคน กำลังช่วยชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ แต่จู่ๆเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น มีรถกระบะพุ่งชนเข้าหากู้ภัยอย่างจัง จนร่างกระเด็นไม่ทันได้ตั้งตัว มีกู้ภัยได้รับบาดเจ็บหลายราย และที่เลวร้ายที่สุดก็คือ เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ทำให้ผู้กู้ภัยพลีชีพ ถึง 3 ราย และ ชาวบ้านอีก 1 ราย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

#RIP อาสากู้ภัยเสียชีวิต ขณะทำงานช่วยชีวิตคนเจ็บ (อุบัติเหตุ​ซ้ำซ้อน​เสีย​ชีวิต​) #สิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นและกลัวที่สุดเวลาออกปฏิบัติหน้าที่ เนี่ยแหละเหตุผลว่าทำไมอาสากู้ภัยถึงต้องไปหลายคันเวลาเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน มูลนิธิ​ร่วม​กตัญญู​ จ.ลพบุรี​ สองมือยื้อชีวิตหวังพิชิตให้หลุดพ้น กู้ภัยหลายสิบคนสาระวนช่วยกันไป เหตุการณ์ไม่คาดคิดไม่มีสิทธิ์ได้สงสัย ไม่รู้เกิดอะไร ความโชคร้ายบังเกิดมา กระบะตีฝ่าวงพุ่งเข้าชนน้องกู้ภัย ร่างน้องกระเด็นไปยังไม่ทันได้ตั้งตัว

เมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.00 น คืนวันที่ 9 กรกฏาคม 2563 เส้นทางบ้านหมี่-หนองม่วง ม.2 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ใกล้จุดบริการของกู้ภัยสว่างอริโย บ้านหมี่ พท.สภ.บ้านหมี่ เกิดอุบัติเหตุรถชน มีผู้บาดเจ็บอาการสาหัส อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จังหวัดลพบุรี ร่วมกับ อาสากู้ภัยสว่างอริโย บ้านหมี่ ลพบุรี อยู่ในจุดเกิดเหตุ ขณะที่ทั้งสองหน่วยงานร่วมกันพยายามช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอาการสาหัสอยู่นั้น ได้มีรถยนต์กระบะ เสียหลักพุ่งเข้าชน ตีฝ่าวงในจุดที่น้องๆ กู้ภัยกำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บรายแรก จนเกิดเป็นอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

ส่งผลให้จุดเกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บอาการสาหัส ,อาการปานกลาง ,อาการเล็กน้อย จำนวนหลายราย นอกจากผู้บาดเจ็บจำนวนหลายรายแล้ว สิ่งที่เลวร้ายที่สุดจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ คือ มีผู้เสียชีวิต ถึง 4 ราย เป็นอาสากู้ภัยร่วมกตัญญู ชาย 1 ราย ,อาสากู้ภัยสว่างอริโย ชาย,หญิง 2 ราย ,ประชาชนจากอุบัติเหตุในครั้งแรก ชาย 1 ราย ผู้เสียชีวิตหนึ่งใน 4 ราย คือ โก๋ อาสาสมัคร มูลนิธิร่วมกตัญญู จังหวัดลพบุรี รหัส มหาสอน 14 น้องโก๋ นายสุธรรม เหลืองอร่าม น้องกำลังทำ CPR ผู้บาดเจ็บอาการสาหัสอยู่ในจุดเกิดเหตุก่อนที่รถยนต์กระบะพุ่งเข้าชน น้องกลายเป็นผู้บาดเจ็บอาการสาหัส จากการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และ น้อง เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ภาพสะเทือนใจที่เพื่อนๆ ได้เห็นคือ มือทั้งสองข้างของน้อง ยังสวมถุงมือที่น้องใส่เพื่อยื้อชีวิตผู้บาดเจ็บท่านแรกติดคาอยู่กับมือน้อง และยังเป็นภาพสะท้อนให้เห็นชัดเจนว่า น้องเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่โดยแท้ ขอให้ดวงจิตของทุกท่านสงบ ขอให้ไม่เกิดความสูญเสียเพิ่มอีก

ที่มาและขอบคุณ สืบเสาะเลาะข่าวกับ ฅนนคร คนข่าว

Loading...