พ่อแม่ 2 กู้ภัยใจสลาย อุบัติเหตุซ้ำซ้อน ฝากข้อความถึงคนชน

10 กรกฎาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.63 พ.ต.ท.พิทักษ์ จตุพิพิธพร พงส.สภ.บ้านหมี่ ได้รับแจ้งมีเหตุอุบัติเหตุบนถนน เส้นทางบ้านหมี่-หนองม่วงหน้าจุดบริการสว่างอริโยธรรมสถาน ม.2 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณจุดเกิดเหตุตรงจุดบริการสว่างอริโยธรรมสถาน ม.2 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี กำลังมีประชาชนและอาสาฯร่วมกตัญญูกำลังช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่และถูกนำส่งโรงพยบาลบ้านหมี่ไปบ้างแล้ว


สอบสวนทราบว่าอุบัติเหตุครั้งนี้ได้มีรถจักรยานยนต์ล้มเอง นายประทวน ศรีชัยชะ อายุ 56 ปี เลขที่ 27 ม.2 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ผู้ขับขี่มีอาการหมดสติอยู่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู จึงได้เข้าไปช่วยทำการปั้มหัวใจอยู่นั้นได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน รถยนต์กระบะ บบ 9744 ลพบุรี มีนายประมวล อยู่ยง อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 327 หมู่ 1 ต.บ้านค่าย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เป็นคนขับมาจาก อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ได้ชนซ้ำเข้าไป ที่กลุ่มเจ้าหน้าที่กำลังทำการปั้มหัวใจ  ทำให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และ มูลนิธีอริโยบ้านหมี่ ได้รับบาดเจ็บ ศูนย์กู้ชีพบ้านหมี่ จึงได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดไปโรงพยาบาลบ้านหมี่

Loading...


โดยเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 4 ราย คือนายสุธรรม เหลืองอร่าม อายุ 25 ปี 10/1 ม.4 ต.โพนทอง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นอาสามูลนิธีร่วมกตัญญู ,น.ส.พัชราภรณ์ แสงเพ็ง อายุ 23 ปี 135 ม.4 ต.บ้านชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เป็นอาสาฯสว่างอริโยธรรมสถาน กำลังตั้งครรภ์อยู่,นายจิรายุ แก้วสาสุข อายุ 25 ปี 71 ม.2 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ป็นอาสาฯสว่างอริโยธรรมสถานและ นายประทวน ศรีชัยชะ อายุ 56 ปี 27 ม.2 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ผู้ประสบเหตุ จยย.ล้มเอง ที่เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเบื้องต้น


และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ อีก 4 ราย คือนายสมทรง เหลืองอร่าม อายุ 25 ปี10/2 ม.4 ต.โพนทอง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรีอาการสาหัส แผลฉีกขาดที่ศีรษะ ไม่สลบ จำเหตุการณ์ไม่ได้ อาสาฯร่วมกตัญญู มหาสอน 13 ,นายหมุน ชินรัตน์ อายุ 41 ปี131/2 ม.4 ต.สนามแจง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี กระดูกข้อเท้าหัก รู้สึกตัว อาสาฯร่วมกตัญญู บ้านหมี่ 27,นายดอน แก้วมณี อายุ 33 ปี 19/3 ม.6 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ปวดหลัง ปวดสะโพก อาสาฯสว่างอริโยธรรมสถาน, และนาย ธรรมรัตน์ โคมแก้ว อายุ 23 ปี 69 ม.2 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี อาสาฯสว่างอริโยธรรมสถาน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายนายประมวล อยู่ยง อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 327 หมู่ 1 ต.บ้านค่าย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ผู้ขับรถยนต์กระบะมาชนซ้ำ ไปทำการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุ แลดำเนินคดีต่อไป

ทางด้าน แม่ของนายจิรายุ  อาสาฯสว่างอริโยธรรมสถาน ที่กล่าวว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากให้คนทุกคนขับรถด้วยความระมัดระวังกันให้มากขึ้น


เช่นเดียวพ่อแม่ของน.ส. น.ส.พัชราภรณ์ อาสาฯสว่างอริโยธรรมสถาน  ได้กล่าวว่า ตกใจและรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น อยากฝากถึงคนที่ขับรถชน ให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบและระมัดระวัง ซึ่งคุณแม่ร่ำไห้ด้วยความเสียใจ

 

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่ สืบเสาะเลาะข่าวกับ ฅนนคร คนข่าว

Loading...