เปิดปฏิบัติการ”ฟ้าเหลือง” ลุยตรวจชายรักชาย ลอบฟีเจอร์ริ่งในสวน

11 กรกฎาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 10 ก.ค. 63 เมื่อเวลา 22.00 น.ที่สวนสาธารณะภายในศาลากลางจ.นนทบุรี อ.เมือง จ.นนทบุรี นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการ จ.นนทบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ได้เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชนหลังมีกลุ่มชายรักชายยึดอุทยานเป็นที่ประกอบกามกิจโดยมีการตั้งกลุ่มแฮทแท็กหรือมีการโพสต์ในทวิทเตอร์เผยแพร่คลิปวีดีโอในลักษณะอนาจารและมีการนัดเจอกันในสวนสาธารณะแล้วแอบไปที่ลับตาแอบประกอบกามกิจตามจุดต่าง ๆ

Loading...

วันนี้จึงได้มีการปฎิบัติการยุทการ ” ฟ้าเหลือง ” เพื่อกวาดล้างผู้กระทำผิดอันเป็นความผิดฐาน กระทำการอันเป็นการขายหน้าต่อธารกำนัล โดยจะมี การตรวจค้น คน ยานพาหนะ หรือสิ่งผิดกฎหมาย ที่อยู่บริเวณสวนสาธารณะ ซึ่งเชื่อว่า มีกลุ่มชายรักชาย และกลุ่มมิจฉาชีพได้เข้ามาใช้สวนอุทยาน เป็นที่กระทำความผิดอาญา และได้กำชับ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในช่วงเวลากลางคืนหากพบเห็นสิ่งผิดปกติให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทันที เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ให้กับพี่น้องประชาชนที่ใช้บริการในสวนสาธารณะ และได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม และ มีการ ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณจุดเสี่ยงจุดลับตาคน


นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจ.นนทบุรี กล่าวว่าได้สั่งการให้ทุกท้องถิ่นทั้งภาครัฐและเอกชนเนื่องจากพื้นที่จ.นนทบุรีมีสวนสาธารณะหลายแห่งให้เฝ้าระวังตอนนี้ได้ขออนุมัติเร่งรัดติดกล้องวงจรปิดเพิ่มขึ้น ต้องขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยกันเฝ้าระวังกันอย่างเต็มที่


ทางด้านพล.ต.ท.อำพล บัวรับพรผบช.ภ.1 กล่าวว่ามีหลายหน่วยงานที่เข้ามาสืบสวนสอบสวนคดีเรื่องการวางยาผลตรวจเบื้องต้นทั้งในเลือดและในนำ้ดื่มเป็นชนิดเดียวกันมีข้อสงสัยหลายประเด็น จากการสืบสวนในสวนสาธณะแห่งนี้มีการชอบในผู้ชายด้วยกันจากการลงพื้นที่มีทั้งถุงยางทั้งเจลทั้งไวอาก้า ได้ตรวจลายนิ้วมือเก็บไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว บางครั้งเรานึกไม่ถึงเพราะสถานที่แห่งนี้เป็นที่ออกกำลังกาย ถึงคดีนี้จะยากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำอย่างเต็มที่ขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ช่วยแจ้งเบาะแสอยากฝากถึงถ้ามีใครเจอเหตุการณ์แบบนี้ให้มาแจ้งความได้

ที่มาและขอบคุณ ตะเวนข่าวถึงที่

Loading...