จับ “ป้าร้อยล้าน” สั่งตีหัวลุง เจ้าตัวปฎิเสธ

12 กรกฎาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 11 กรกฏาคม 2563 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 1 สามารถรวบตัว เจ้าแม่เงินกู้ฉายา “ป้าร้อยล้าน” พร้อมสมุน ทั้งนี้ยังสามารถยึดรถจักรยานยนต์พร้อมด้วยสมุดบัญชีเงินกู้ และไม้คมแฝกของกลางทั้งหมดได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 1 และตำรวจ สภ.คูคต เผยว่า ของกลางดังกล่าว ยึดมาจากผู้ต้องหาที่ก่อเหตุตีศีรษะ นายวีรภัทร์ คัมภิรานนท์ อายุ 63 ปี ลุงขายข้าวผัดปูจนกะโหลกศีรษะยุบอาการสาหัส ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่นาน 2 เดือน เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถชั้นได้ดินห้างสรรพสินค้าเดอะฮับเซียร์ รังสิต โดยเบื้องต้นพบสาเหตุมาจากติดหนี้นอกระบบ 80,000 บาท แล้วถูกแก๊งทวงหนี้ดักตีหัว โดยมีเจ้าแม่เงินกู้ ฉายา”ป้า100 ล้าน”เป็นผู้ว่าจ้าง

Loading...

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 21.00 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบว่า เป็นผู้ใดก่อเหตุใช้ไม้ตีทำร้าย นายวีรภัทร คัมภิรานนท์ อายุ 63 ปี ผู้เสียหายที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณลานจอดรถเดอะฮับเซียร์รังสิต ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งจากการสอบปากคำผู้เสียหายให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า สาเหตุจากการถูกทำร้ายร่างกายครั้งนี้ น่าจะเกิดจากการที่ได้กู้ยืมเงินมาจาก “คุณป้าร้อยล้าน” แล้วไม่ได้ผ่อนชำระ

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค1 สืบสวนทราบว่า มีผู้ก่อเหตุรวม 4 คน คือ นายบรรลุ บุญเริ่ม อายุ 40 ปี ,นายศุภชัย ถือซื่อ อายุ 41 ปี ,นายอิทธิพล จันทร์ศร อายุ 38 และนายประวิทย์ คำโส อายุ 31 ปี จนกระทั่งชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้าย นายวีรภัทร์ ผู้เสียหายจนได้รับบาดเจ็บได้ 3 ราย คือ นายบรรลุ ,นายศุภชัย และนายอิทธิพล ส่วน นายประวิทย์ ซึ่งเป็นผู้ลงมือก่อเหตุใช้ไม้ตีทำร้ายอยู่ระหว่างการหลบหนี ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าทั้งหมด ได้ร่วมกันรับงานดังกล่าว จากนางสมจิตร หรือ ป้าร้อยล้าน โดยได้รับค่าจ้างรวม ราคา 100,000 บาท และนางสมจิตรฯ ยกหนี้เงินกู้ให้ 20,000 บาท

ต่อมา การสืบสวน ทราบว่า คุณป้าร้อยล้าน ดังกล่าว คือ นางสมจิตร คำพา และพบหลักฐานว่ามีการจ้างวานให้คนร้ายไปก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายวีรภัทร จริง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ออกหมายจับ นางสมจิตรฯ ในฐานะผู้ใช้จ้างวาน ซึ่งด้านนางสมจิตรา ให้การปฎิเสธว่า ไม่ใช่ผู้บงการและอ้างว่าไม่รู้จักกับกลุ่มผู้ที่ก่อเหตุแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ก่อเหตุทั้งหมด คือ ข้อหา ซ่องโจร และ ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับอันตรายแก่ร่างกายสาหัส ส่วนนางสมจิตร หรือ ป้าร้อยล้าน ถูกแจ้งข้อหา เพิ่มอีก 2 ข้อหา คือ ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และ ข้อหาเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับอันตรายแก่กายสาหัส เพิ่มด้วย

ด้านนายวีรภัทร์ ผู้เสียหาย เผยว่า รู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่สามารถตามจับคนร้ายได้ ถ้าหากยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ ตนคงจะต้องอยู่อย่างหวาดระแวง และยอมรับว่าตนเองเป็นหนี้กับนางสมจิตรจริง แต่นางสมจิตร ไม่ได้มาเก็บตนเอง จึงไม่ได้จ่ายคืนและไม่เคยคิดโกงแต่อย่างใด ก่อนหน้าที่จะถูกทำร้าย เคยถูกข่มขู่มาแล้ว จนกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งขณะนี้อาการบาดเจ็บดีขึ้นแล้วแต่ก็ยังมีอาการสมองสั่งการช้าไม่ปกติเหมือนเดิม

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...