3ทรชนสารภาพสิ้น ตั้งแก๊งปล้น ควงมีดแทงเหยื่อ

15 กรกฎาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติตำรวจภูธรภาคที่ 1 ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ได้มุ่งเน้นให้มีการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และปราบปรามการกระทำผิดอื่นๆที่ผิดกฎหมายมาอย่างต่อเนื่อง และจัดสภาพปัญหาเศรษฐกิจและสังคมผู้คนตกงานรวมทั้งเหตุการณ์โรคระบาดในปัจจุบัน ทำให้มีกลุ่มคนร้ายมักง่ายไม่ยอมประกอบอาชีพสุจริต แต่ออกตระเวนก่อเหตุเกี่ยวกับหลักทรัพย์สินของประชาชนสร้างความเดือดร้อนเสียหายในวงกว้าง นั้น

Loading...

ต่อมา เมื่อวันที่ 13 กรกฏาคม 2563 ช่วงเวลาประมาณ 16:30 น. ที่ผ่านมา บริเวณจุดกลับรถใต้สะพานหน้าเมืองเช่า หมู่ 1 ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นปล้นทรัพย์ โดยมีพฤติการณ์ขับรถจักรยานยนต์ปาดหน้ารถผู้เสียหาย พยายามทำการถีบเพื่อให้รถผู้เสียหายล้ม

จากนั้นได้เขาไปทำร้ายผู้เสียหาย โดยใช้แก้วน้ำเยติ ที่เป็นเหล็ก ตีเข้าที่ใบหน้าของผู้เสียหายและทรัพย์สินของผู้เสียหายไปซึ่งการกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำที่อุกอาจไม่ยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง และต่อมา เมื่อวันที่ 14 กรกฏาคม 2563 ทางสถานีตำรวจภูธรชัยพฤกษ์และสถานีตำรวจภูธรบางบัวทองได้ร่วมกันสืบสวนจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ดังนี้

1. นายชาญชนะ หรือ ป๊อก เรืองทุม อายุ 24 ปี 2. นายศราวุธ หรือ เก่ง เกตุพุธ อายุ 25 ปี 3. นายปฐมพร อรุณรัตน์ อายุ 20 ปี ซึ่งทั้ง 3 ได้รวมตัวตั้งเป็นกลุ่มแก๊ง ออกตะเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ และทำร้ายร่างกายประชาชนผู้บริสุทธิ์ ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงโดยก่อเหตุมาแล้วจำนวนหลายครั้งซึ่งได้สร้างความหวาดกลัวและความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การว่าเคยก่อเหตุปล้นทรัพย์หลายครั้ง ก่อนจะมาถูกจับคดีในครั้งนี้

ซึ่งก่อนหน้านี้ คนร้ายแก๊งนี้ได้มีการก่อเหตุ ในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง หลายคดีแต่ที่หนักๆ คือ คดีที่ใช้มีดแทง เด็กชาย อายุ 14 ปี จนไส้ทะลัก บริเวณปากซอย 12/1 ด้านหลังหมู่บ้าน บัวทองธานี ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จากนั้นยังไปก่อเหตุฟันข้อมือซ้าย  พนักงานเทศบาลเมืองบางบัวทอง เพื่อชิงกระเป๋าสะพายหลบหนีไป จนเจ้าหน้าที่สามารถจับได้คดีในครั้งนี้

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...