ลูกสาวทิ้งแม่วัย78 วางแผนพาไปบ้านญาติ ก่อนปล่อยเดินข้างถนน

23 กรกฎาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 ร.ต.อ.รังสิมันตุ์ ภูเนตร รอง สวป.สภ.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนนำหญิงชราพิการ มาทิ้งไว้ที่ริมถนนบ้านชัยเจริญ ต.โนนสูง จึงออกไปตรวจสอบ พบหญิงชราพิการแขนขวางอ ขาขวาลีบ นั่งอยู่ข้างบ้านเลขที่ 26/1 หมู่ 14 บ้านชัยเจริญ ซึ่งหญิงชรามีอาการอิดโรย ตื่นกลัว หวาดผวาผู้คน และพูดจาสับสน วกไปวนมา โดยมีชาวบ้านนำน้ำ นม ขนม และผลไม้ มาให้รับประทานประทังความหิว

Loading...

หลังจากกินอิ่มแล้ว ตำรวจได้สอบถามหญิงชรา บอกว่า ตนชื่อ นางไค ปัญจาลักษณ์ อายุ 78 ปี เป็นชาวบ้านบ้านหัน ต.สว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร อาศัยอยู่กับลูกสาวและลูกเขย ซึ่งเวลาลูกเขยเมาเหล้ามักจะทุบตีทำร้ายร่างกายตนเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุเช้าวันนี้ลูกสาวกับลูกเขย บอกตนว่าจะพาไปหาญาติที่ต่างจังหวัด แล้วพาตนนั่งรถยนต์มา ซึ่งตนไม่รู้ว่าขับมาถึงไหน ต่อมาได้จอดรถ ทั้งคู่บอกให้ตนลงจากรถ แล้วลูกสาวและลูกเขยก็ขับรถไป

นายพรชัย พาพินิจ อายุ 47 ปี ชาวบ้านที่เจอ นางไค บอกว่า พบยายไคฯ เดินมาบนถนนในสภาพอิดโรย เหมือนไม่ได้กินข้าวมาหลายวัน แล้วได้มานั่งอยู่ที่ใต้ต้นไผ่หลังบ้านตน ลูกสาวออกมาเห็นจึงได้นำยายไคฯ มานั่งข้างบ้านเพื่อหลบแดด และสอบถามว่าเป็นใครมาจากไหน ซึ่งยายไคฯ พูดจาวกวนไปมา จับใจความได้ว่าถูกลูกเขยทำร้าย แล้วลูกสาวกับลูกเขยนำมาทิ้งข้างทาง พวกตนสงสารจึงนำน้ำ นม ขนม และผลไม้มาให้กิน แล้วโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

เวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวยายไคฯ ไปที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พมจ.อุดรธานี ศาลากลางจังหวัดุดรธานี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ พมจ.อุดรธานี ให้ความช่วยเหลือ ยายไคฯ พร้อมซักถามเรื่องที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร โดยเจ้าหน้าที่ พมจ.อุดรธานี จะนำตัวยายไคฯ ไปพักที่ ศูนย์คนไร้ที่พึ่ง จ.อุดรธานี เพื่อให้ยายไคฯ เกิดความสบายใจ และให้เจ้าหน้าที่ตรวจหาบ้านและญาติอยู่ที่ใด และติดตามหาญาติ เพื่อหาสาเหตุที่ยายไคฯ เดินหลงมาที่ จ.อุดรธานี เพื่อจะได้มารับตัวกลับบ้านต่อไป

ร.ต.อ.รังสิมันตุ์ ภูเนตร รอง สวป.สภ.โนนสูง เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ว่ามีหญิงชราถูกสาวและลูกเขย นำมาทิ้ง ในบ้านชัยเจริญ จึงได้ออกมาตรวจสอบ แล้วก็มาพบคุณยายอยู่ในบ้านพลเมืองดี สภาพคุณยายอิดโรย เหมือนว่า ไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เช้า ชาวบ้านจึงได้หาอะไรมาให้คุณยายกิน โดยทาง พมจ.อุดรธานี รับตัวไปดูแล และจะติดตามหาญาติของคุณยาย มารับตัวกลับบ้านต่อไป

ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...