เจอตัวแล้ว คนขับรถตู้ ฉุดสาวสวนลุมฯ

23 กรกฎาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 23 ก.ค. 63 มีรายงานแจ้งว่า คดีหญิงที่ถูกชายขับรถตู้พยายามลักพาตัว จากย่านสวนลุมพินี และทำให้แฟนหนุ่มที่พยายามเข้าช่วยเหลือเสียชีวิต ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว อ้างไม่มีเจตนาฆ่า เพียงต้องการสะบัดให้แฟนผู้เสียหายหลุดจากหน้ารถเท่านั้น


ล่าสุดทางด้านตำรวจฝ่ายสืบสวนคุมตัวนายณเดชน์ สิทธิ์มโนมัย อายุ 44 ปี คนขับรถตู้โฟล์คสวาเก้น ที่ก่อเหตุพยายามลักพาตัวหญิงรายหนึ่งจากย่านสวนลุมพินี และทำให้แฟนหนุ่มที่พยายามเข้าช่วยเหลือเสียชีวิต เหตุเกิดช่วงเช้ามืดวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังตามไปจับกุมได้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งย่านพุทธบูชา เขตจอมทอง ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ พร้อมกับนำรถตู้ทะเบียน ฮย 9992 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีร่องรอยความเสียหายบริเวณกันชนหน้าด้านขวา และใกล้กับประตูฝั่งคนขับรถที่พบว่า ถูกนำไปจอดทิ้งไว้ข้างโรงงานแห่งหนึ่ง ย่านบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ ไปส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

Loading...

พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ไปร่วมสอบสวนปากคำผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าได้แอบนำรถนายจ้างไปใช้ก่อเหตุ และได้กักขังหน่วงเหนี่ยวไม่ให้ผู้เสียหายลงจากรถจริง ส่วนเหตุผลที่ก่อเหตุ และความสัมพันธ์ระหว่างผู้เสียหายกับผู้ต้องหาไม่ขอเปิดเผย เป็นเรื่องในสำนวนการสอบสวน ส่วนความผิดที่ปรากฎ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , กักขังหน่วงเหนี่ยว และพกพาอาวุธไปในเมือง ส่วนข้อหาอื่นๆ ต้องรอผลการรวบรวมพยานหลักฐานก่อนแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า สำหรับนายณเดชน์ ทำงานให้กับนายจ้างซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานผลิตรองเท้าย่านมหาชัย จังหวัดสมุทรสาครมานาน 4-5 ปีแล้ว จนได้รับความไว้วางใจให้รับผิดชอบดูแลรถคันที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการสอบสวนนายจ้าง พบว่านายณเดชน์ไม่มีครอบครัว เป็นคนมีนิสัยเรียบร้อย ส่วนผลการสอบปากคำผู้ต้องหา พบว่าขณะเกิดเหตุผู้เสียหายที่ถูกพันธนาการข้อมือ พยายามต่อสู้เพื่อช่วยสามีที่ขัดขวางการลักพาตัว จึงมีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายตามตัวหลายแห่ง ส่วนเหตุที่ขับรถฉวัดเฉวียนอ้างว่าเพราะต้องการสะบัดให้สามีผู้เสียหายหลุดจากหน้ารถเท่านั้น ส่วนขณะที่เสียหลักไปชนแท่งแบริเออร์และป้ายบอกทาง เนื่องจากมีรถคันหลังที่ขับตามมาเปิดไฟสูง จึงพยายามขับรถหักหลบจนเสียหลักไปชน

อย่างไรก็ตามตำรวจยังมีเวลาสอบสวนขยายผลได้ภายใน 48 ชั่วโมง ก่อนส่งตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ฝากขังตัวต่อไป

ที่มาและขอบคุณ ตะเวนข่าวถึงที่

Loading...