สาวตกงาน ควง9มม. บุกเดี่ยวปล้นร้านทอง เจอล็อคประตูขัง

31 กรกฎาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อเวลา12.00น. วันที่30 ก.ค.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.คันนายาวรับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราช อึ้ง เฮง เฮง เลขที่ 288/13 ถ.สุเหร่าคลองหนึ่ง แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สน.คันนายาว และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน

Loading...

ที่เกิดเหตุพบคนร้ายถูกเจ้าของร้านล็อคประตูหน้าร้านขังไว้ภายในร้ายเป็นหญิง1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือน.ส.ณิชชาภัทร โกมลเตชวาณิช อายุ 39 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนปืนพกสั้น แบบออโตเมติก ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ กล็อก19 สีดำด้าน ติดไฟฉาย จำนวน 1 กระบอก (ไม่มีกระสุนในรังเพลิง) สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 2 เส้น เจ้าหน้าที่ต้องใช้อาวุธปืนพร้อมบอกให้คนร้ายวางอาวุธ คนร้ายให้ความร่วมมือแต่โดยดี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าตนได้เรียกรถแท๊กซี่มาจากตลาดมีนบุรี โดยให้รถแท็กซี่ไปร้านทองที่สุเหร่าคลองหนึ่งซึ่งเป็นร้านทองที่เกิดเหตุเพื่อต่อดอกทองจากนั้นเมื่อเข้าไปในร้านตนก็ทำทีเป็นข้อดูสร้องทองข้อมือ2 เส้น จากนั้นก็พยายามหนีออกทางหน้าประตูแต่ประตูร้านทองถูกล็อคจากเจ้าของร้านทอง ตนจึงใช้อาวุธปืนที่เตรียมมาข่มขู่เจ้าของร้านแต่เจ้าของร้านวิ่งหนีหลบไปหลังร้าน ตนจึงไม่รู้จะทำอย่างไรจนเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม ส่วนสาเหตุเกิดจากตนไม่มีเงินกินข้าวเนื่องจากตกงาน

 

ด้านน.ส.เอ(ขอสงวนชื่อ-นามสกุล)(น.ส.วริยาภรณ์ ดุลยจำรัสรัตน์ ) อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่าเห็นคนร้ายได้เดินลงรถแท็กซี่ และเดินเข้ามาที่ร้านทองดังกล่าว เมื่อเวลาประมาณ 11.45 น. และเข้ามาแจ้งกับตนว่า ทำใบรับจำนำทองหาย ตนเองจึงให้กรอกรายละเอียดเพื่อจะได้หาต้นขั้วให้ จากนั้นคนร้ายได้ทำทีขอดูสร้อยข้อมือ 2 บาท จำนวน 2 เส้น เจ้าของร้านจึงหยิบให้คนร้ายดู

จากนั้น คนร้ายก็ขอดูสร้อยข้อมือ น้ำหนัก 3 บาท อีก 2 เส้น และให้เจ้าของร้านสวมให้ที่ข้อมือเพื่อดูทั้งสองเส้นเมื่อสวมให้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นคนร้ายก็ทำที ควานหาของในกระเป๋าถืออยู่เป็นเวลานาน จนเจ้าของร้านเอะใจ จึงแจ้งให้คนร้ายถอดสร้อยข้อมือออกมาคืนให้ก่อน แต่คนร้ายไม่สนใจ จากนั้นคนร้ายได้หันหลังกลับไปเปิดประตูหน้าร้านเพื่อหนี แต่เปิดไม่ได้ เนื่องจากเจ้าของร้านล็อคประตูไว้ จากนั้นคนร้ายก็ชักปืนพก ออกมาจากกระเป๋าสะพายที่ถืออยู่ นำมาขึ้นลำข่มขู่ ให้เจ้าของร้านเปิดประตู แต่เจ้าของร้านได้หลบเข้าไปหลังร้าน และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมตัวได้ดังกล่าว

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา”ชิงทรัพย์” และ”พกพาอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร” นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.คันนายาว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณที่มา ทีมตระเวนข่าวถึงที่

Loading...