ทีมฉายหนังได้โชคเป็นแสน รับงานเศรษฐีหนุ่ม จ้างฉายหนังให้ผีดู

20 สิงหาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2563 เวลา 18.00 น. มีรายงานว่า หนุ่มนักธุรกิจเศรษฐีใจดีได้จ้างหนังกลางแปลงของทีมงานสุริยะภาพยนตร์ มาฉายกลางสุสานหงษ์นิทานธรรม มูลนิธิสูงเนินสงเคราะห์สว่างแสงธรรมธรรมสถาน ตำบลสูงเนิน อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา

โดยให้ฉายหนังกลางแปลง ทั้งหมด 10 คืน ฉายวันละ 2 เรื่อง ซึ่งวัตถุประสงค์ของเจ้าภาพคือ ต้องการทำบุญให้กับสุสานศพไร้ญาติ ที่ไม่มีใครมารับทำให้วิญญาณยังติดอยู่กับสุสาน จึงได้นำหนังกลางแปลงมาฉายให้กับดวงวิญญาณได้ดู ซึ่งได้สร้างความแปลกตาแปลกใจ ให้กับคนที่ขับรถผ่านสัญจรไปมา แต่ไม่มีใครกล้าเข้ามาดูหนัง เพราะด้วยบรรยากาศที่วังเวง

ขณะที่ นายยศศักดิ์ สุริยจันทราทอง หัวหน้าทีมงานสุริยะภาพยนตร์ เปิดเผยว่า ผู้ว่าจ้างเป็นนักธุรกิจที่อยากทำบุญ โดยว่าจ้างตนและทีมงานมาฉายหนังตามสุสานศพไร้ญาติ ในพื้นที่ต่างๆ เพื่อเป็นการทำบุญให้กับวิญญาณศพไร้ญาติที่เสียชีวิตแล้ว ไม่มีญาติมารับ ส่วนเนื้อหาของหนัง ส่วนใหญ่จะเป็นหนังตลกห้ามเป็นหนังเศร้า โดยครั้งนี้ตนและทีมงานได้มาฉายหนังที่ภาคอีสานเป็นครั้งแรก

เมื่อถามว่า เคยเจอเรื่องลี้ลับบ้างหรือไม่ นายยศศักดิ์ บอกว่า เจอเป็นประจำ ส่วนใหญ่จะเป็นคืนสุดท้ายที่ฉายหนัง จะมาเป็นเสียง กลิ่น หรือฝนฟ้าอากาศ ซึ่งตนคิดว่าเป็นการมาบอกลาหรือไม่อยากให้เรากลับ ส่วนการให้โชค ตนก็เคยได้โชคเป็นเงินหลักแสนมาแล้ว ซึ่งก็นำเงินส่วนกลับมาทำบุญฉายหนังให้ดูอีกรอบ

ที่มาและขอบคุณ ตะเวนข่าวถึงที่

Loading...