เปิดปากตา ย่ำยีเด็กพิการ อ้างไม่กล้าตี เลยข่มขืนแทน

27 สิงหาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 27 ส.ค. 63 มีรายงานข่าวแจ้งว่า จากปากตา 65 ปี ที่ข่มขืนเด็กหญิงพิการจนท้องได้ 7 เดือน การข่มขืนเป็นการลงโทษที่ขโมยเงินแทนการทุบตี เพราะสงสารไม่สมประกอบ ยอมรับหลังล่วงละเมิดอยู่ลำบาก เด็กตามขอเงิน ปืนขึ้นบ้านมาหา ขณะลุงเด็กรับไม่ได้กับคำว่า”ลงโทษด้วยการข่มขืน”ให้ถอนคำพูด

เมื่อวันที่ 26 ส.ค.63 นายสมไชย เกิดพระ อายุ 65 ปี ชาวบ้าน ต.เมืองไผ่ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ที่ก่อเหตุข่มขืน ด.ญ.หนู(นามสมมุติ)อายุ 14 ปี เป็นเด็กพิการทางสมอง ซึ่งอยู่หมู่บ้านเดียวกัน จนตั้งท้องได้ 7 เดือน ได้ออกมาเผย ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า
เบื้องต้นยอมรับว่า ได้ทำการข่มขืนจริง และรับสารภาพต่อพนักงานสอบสวน สภ.กระสัง ไปเรียบร้อยแล้ว สาเหตุเพราะต้องการลงโทษที่เด็กเข้าไปขโมยเงินเหรียญภายในบ้านหลายครั้ง เห็นเป็นเด็กพิการจึงไม่ทำโทษด้วยการตีเพราะสงสาร เป็นความจริงตามที่ภรรยาให้ข้อมูลไปแล้วก่อนหน้านี้


นายสมไชย ยังเล่าด้วยว่า ที่ผ่านมาตนอยู่ด้วยความลำบากใจ เพราะหลังจากได้ลงโทษด้วยการล่วงละเมิดไปแล้ว เด็กไม่เข็ดหลาบ ตรงกันข้าม กลับมาตามหาและขอเงินเพิ่มจาก 20 บาท เป็น 120-150 เป็นประจำ ตนซึ่งมีรายได้จากเบี้ยคนชราเดือนละ 600 บาท พยายามบอกเด็กว่าไม่มีเงิน แต่เด็กก็ไม่ยอมมานั่งตื้อหน้าบ้านทุกวัน พยายามหลบเลี่ยงก็ไม่พ้น เคยถึงขั้นไปหลบอยู่ในโอ่งน้ำ เด็กก็ตามหาเจอ หลายครั้งที่ปิดประตูบ้านไม่ให้ใครเข้ามา เด็กก็ปืนเข้าหน้าต่าง เพื่อทวงถามเงิน คล้ายกับเด็กจะมาขายตัว ทั้งหมดทำไปแค่ 3 ครั้ง เพราะทนต่อการตามตื้อของเด็กไม่ได้

ด้านนายสุเพียบ(สงวนนามสกุล)ลุงของเด็ก หลังทราบข่าวว่า”ที่ทำไปเพราะเป็นการลงโทษ”นั้น เป็นเหตุผลที่ตนเองรับไม่ได้ ถ้าเป็นจริงสังคมไทยจะอยู่กันอย่างไร การกระทำดังกล่าวไม่ต่างจากคนวิปริต ผิดมนุษย์ ทำได้แม้เด็กซึ่งเป็นคนพิการไม่มีทางสู้ แถมยังให้ร้ายเด็กอีก จึงอยากให้นายสมไชย ถอนคำพูดที่ว่า”ทำไปเพราะเป็นการลงโทษ”และให้หยุดการเคลื่อนไหวคอยรับโทษทางกฎหมายดีกว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง ได้ระบุว่า หลังรับแจ้งความ พนักงานสอบสวน ก็ดำเนินการไปตามขั้นตอน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม , พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร , พาเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร หลายกรรมต่างกัน เหตุเกิด

เมื่อวันที่ 1,2,3,4,5, มกราคม 2563 เวลากลางวัน สถานที่ บริเวณบ้านเลขที่ 180 ม.8 ต.เมืองไผ่ อ.กระสัง จว.บุรีรัมย์ โดยหลังนายสมไชย รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและได้สรุปสำนวนการสอบสวน มีความเห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหา (ผู้ต้องหามอบตัว) ส่งอัยการจังหวัดบุรีรัมย์ ตามหนังสือที่ 0018(บร).5/1954 ลง 4 ส.ค.2563 เรียบร้อยแล้ว

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...