วินกร่างบนฟุตบาท ไล่บีบแตร-ตบ มอบตัวหน้าเหลือ2นิ้ว

11 กันยายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันนี้ 10 ก.ย. 63  มีรายงานข่าวแจ้งว่า ที่ สน.โชคชัย ผู้สื่อข่าว จากกรณีมีคลิปชายใส่เสื้อวิน จยย. กำลังทำร้ายร่างกายชายคนหนึ่ง โดยผู้โพสต์ระบุเหตุเพียงแค่บีบแตรให้หลบ แต่ชายอีกคนไม่หลบ เหตุเกิดในซอยลาดพร้าว 87 ล่าสุดผู้ขับวิน จยย. ในคลิปได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สน.โชคชัยแล้ว

Loading...

โดยคลิปถูกนำมาโพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อม ระบุข้อความ ว่า “วินลาดพร้าว87 ทำผิดกฎหมายขี่รถบนฟุตบาต น้องเสื้อเหลืองเดินไม่ได้ยินเสียงบีบแตรไล่ เลยลงมาตบตามคลิป นักเลงจังเดียวจะไปหาถึงวิน” มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย ได้ทำการสืบสวนติดตาม และเชิญตัวผู้ก่อเหตุมาทำการสอบปากคำ ที่โรงพัก โดยมี พันตำรวจโทมารุต แก้วประเสริฐ รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย เข้าสอบสวนด้วยตัวเอง ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นหนุ่มวิน จยย. คนดังกล่าวรับสารภาพว่า ตัวเองเป็นบุคคลในคลิป เเละก็เป็นตามภาพที่ปรากฏ สาเหตุก็เป็นไปตามที่มีผู้โพสต์ระบุไว้ เกิดจากความโมโห

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาในการกระทำผิด ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก “นำรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลมาใช้รับจ้างส่งผู้โดยสาร” ปรับเป็นเงิน 2,000 บาท เนื่องจากในคลิปเห็นว่าเป็นป้ายทะเบียนดำ แต่ตามกฎหมายหากนำรถส่วนบุคคลออกมาขับวินต้องเป็นป้ายทะเบียนเหลือง เป็นป้ายทะเบียนสาธารณะเท่านั้น สำหรับในส่วนข้อหาทำร้ายร่างกายนั้น ทางตำรวจยังไม่ถูกแจ้งข้อหาแต่อย่างใด เนื่อจากอยู่ระหว่างหาตัวชายเสื้อเหลืองตามคลิป ที่เป็นผู้เสียหายให้เข้ามาแจ้งความ และให้ไปตรวจร่างกาย นำผลตรวจแพทย์มาพิจารณาเปรียบเทียบปรับและรับโทษตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ที่มาและขอบคุณ ตะเวนข่าวถึงที่

Loading...