ดีเจหนุ่มเทคมีเอาท์ดับ ซิ่งเก๋งแหกโค้งร้อยศพ ศาลอาญา

24 กันยายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ ปราบคนชั่ว สารวัตร(สอบสวน)​ สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งชนเสาไฟฟ้า มีผู้เสียชีวิตติดภายในรถ เหตุเกิดบริเวณก่อนถึงปากซอยรัชดาภิเษก 32 ถนนรัชดาภิเษก แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กทม. จึงรุดตรวจสอบ พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณช่วงทางโค้ง 100 ศพ ฝั่งตรงข้ามศาลอาญารัชดา พบเสาไฟฟ้าแรงสูงหักตั้งแต่ช่วงโคนต้น แผงเหล็กกั้นได้รับความเสียหายจากแรงกระแทก ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร บริเวณถนนเลนขวาสุดใกล้เกาะกลางถนน พบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กง 7786 กรุงเทพมหานคร สภาพรถพังเสียหายยับเยิน มีชิ้นส่วนรถแตกกระจายตกเกลื่อนพื้นถนน ภายในรถพบถุงลมนิรภัยทั้งด้านคนขับและที่นั่งข้างคนขับทำงานปกติ และที่เข็มไมล์วัดความเร็วหยุดที่เลข 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง  ส่วนผู้ขับขี่หลุดออกจากเข็มขัดนิรภัยกระเด็นนั่งอยู่ที่เบาะหลังเสียชีวิต

ทราบชื่อนายอรรณพ (ขอสงวนนามสกุล)หรือดีเจก๊อง อายุ 33 ปี อาชีพดีเจเปิดเพลง สภาพศพสวมเสื้อยืดสีเทา นุ่งกางเกงวอร์มขายาว สีดำ มีบาดแผลกระโหลกศีรษะแตก คอหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งจึงต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างงัดประตูหลังด้านขวา เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ จากการตรวจสอบภายในห้องโดยสารพบบัตรประจำตัวของผู้ตายซึ่งออกให้โดยสภาสถาปนิก 1 ใบ และอุปกรณ์เครื่องเล่นอิเล็คทรอนิกส์เปิดเพลงของดีเจ อีก 2 ชุดจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายบุญส่ง ก้านแก้ว อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ขณะที่ตนเข้าเวรทำหน้าที่ตามปกติ กระทั่งช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงหม้อแปลงไฟฟ้าที่อยู่ด้านหน้าระเบิดและไฟฟ้าดับทั้งหมด จึงออกมาดูพบว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูง และมีผู้เสียชีวิต

ที่ผ่านมาในจุดบริเวณนี้ถ้ามีฝนตกจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง โดยเมื่อกลางดึกวันที่ 16 ก.ย.มีรถกระบะ สีดำ พุ่งชนอัดเสาไฟฟ้า มีชายคนขับเสียชีวิตคาที่ และกลางคืนวันที่ 19 ก.ย.มีรถกระบะพุ่งชนเสาไฟฟ้าเช่นกัน จนมีหญิงสาวและลูกวัย 2 ขวบเสียชีวิตทรวม 2 ศพในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และล่าสุดคือหนุ่มดีเจ ขับรถเก๋งพุ่งชนเสาไฟฟ้า รวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด 4 รายที่ประสบอุบัติเหตุบริเวณทางโค้งดังกล่าว ต่อมาที่สน.พหลโยธิน น.ส.นันทณัฏฐ์ พี่สาวของนายอรรณพ และกลุ่มเพื่อนๆที่ทำงานดีเจ พีอาร์ และกลุ่มคนทำงานกลางคืนหลายคนที่ทราบเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทางโซเชียลได้เดินทางมาแสดงความไว้อาลัยผู้ตายเป็นครั้งสุดท้าย โดยทันทีที่พบร่างของนายอรรณพ ทุกคนต่างร้องร่ำไห้ด้วยความเศร้าเสียใจ ซึ่งบางคนรับไม่ได้กับภาพที่เห็นจนมีอาการเป็นลมล้มฟุบจนกู้ภัยฯต้องช่วยกันหามไปปฐมพยาบาล โดย น.ส.นันทณัฏฐ์ พี่สาวซึ่งยังอยู่ในอาการเศร้าเสียใจพูดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสั้นๆว่าทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นน่าจะนำศพน้องชายไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี

ด้าน พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ กล่าวว่า จากการสอบถามพี่สาวและเพื่อนผู้ตายให้การตรงกันว่า ก่อนเกิดเหตุนายอรรณพ ได้ไปทำงานดีเจที่ร้านเหล้าย่านบางเขน ก่อนจะรีบทำเวลาเดินทางเพื่อไปทำงานเปิดเพลงอีกร้านที่ซอยสุขุมวิท 5 ส่วนตัวนายอรรณพไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุหรี่ เบื้องต้นพบว่าไม่มีรถคู่กรณีแต่อย่างใด มีเพียงเสาไฟฟ้าหักเสียหาย 1 ต้น ซึ่งจะประสานประกันภัยมาชดใช้ค่าเสียหายต่อไป ส่วนสาเหตุคาดว่าช่วงเกิดเหตุ มีฝนตกลงมาทำให้ถนนเปียกลื่น จึงทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าแล้วพลิกคว่ำ หลังจากนี้ จะส่งศพผ่าชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจ ก่อนให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศล

จากการตรวจสอบประวัติจากหน้าเฟซบุ๊กของนายอรรณพ ผู้เสียชีวิต ที่ใช้ชื่อว่า “Annop Poonsripattana” พบว่าจบจากมหาวิทยาลัยศิลปากร คณะสถาปัตยกรรม และมีอาชีพเป็นดีเจ ในสถานบันเทิงต่างๆ รวมทั้งเคยเป็นผู้เข้าร่วมสมัครรายการเทคมีเอาท์ไทยแลนด์ เมื่อปี 2558 โดยหลังเกิดเหตุ ได้มีศิลปินนักร้อง ร่วมทั้งเพื่อนและคนรู้จักเข้ามาโพสต์แสดงความเสียใจ อาทิ ศิลปินนักร้อง ไวตามิน เอ ได้โพสต์ว่า “ไม่อยากเชื่อเลย ขอบคุณมิตรภาพที่ดี ไปสู่ภพภูมิที่ดีนะน้องรัก RIP ก๊อง พักผ่อนนะครับ”

ขอบคุณที่มา ทีมตระเวนข่าวถึงที่

Loading...