“ฟอร์ต”โพสต์ซึ้งชีวิตกับคนที่เรารัก

11 พฤศจิกายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีที่ในวันนี้ 11 พ.ย.63 ทาง ฟอร์ด ทัตเทพ แกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอก(FreeYOUTH) ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี - Tattep Ruangprapaikitseree โดยข้อความทั้งหมดถูกระบุเอาไว้ดังนี้

Loading...

ถ้าเราอยู่ในรัฐที่ปกติ เราคงมีเวลามากกว่านี้ในการใช้ชีวิตกับคนที่เรารัก เป็นเรื่องปกติของมนุษย์ทุกคนที่จะใช้เวลาที่ว่างจากการงานหรือการเรียนเพื่อใช้ชีวิตและมีความสุขกับคนที่เรารักมีเวลาไปกินมื้อโปรดเป็นอาหารเย็น มีเวลาไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในสถานที่ท่ามกลางธรรมชาติ หรือมีเวลาไปออกกำลังกายด้วยกัน

แต่เรื่องปกติเหล่านั้นได้ถูกทำให้หายไปภายใต้โครงสร้างที่กดทับและกดขี่ขูดรีดที่ถูกสร้างโดยรัฐที่ปกครองด้วยเผด็จการศักดินาและทุนผูกขาด บางคนต้องทำงานห่างไกลจากคนที่รักนาน ๆ ทีถึงจะได้เจอกัน บางคนแม้ว่าจะอยู่ใต้ร่มชายคาเดียวกันแต่ก็มีภาระที่ต้องทำมากมายทั้งจากหน้าที่การงานและภารกิจเพื่ออุดมการณ์จนมีเวลาให้กันน้อยมาก

ยกตัวอย่างผมกับเจมส์เราคบกันมาได้ปีกว่า ๆ แล้ว แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเรากลับใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเคลื่อนไหวทางการเมือง

ลองจินตนาการหากเราอยู่ในรัฐที่เป็นประชาธิปไตย เคารพในสิทธิมนุษยชนและมีรัฐสวัสดิการที่ถ้วนหน้าครบวงจรตั้งแต่เกิดจนตาย ชีวิตที่เป็นปกติ วันเวลาที่เราจะได้ใช้ชีวิตกับคนที่เรารักก็จะเป็นสิ่งที่อยู่ไม่ไกล อย่าปล่อยให้รัฐพรากเวลาในการใช้ชีวิตกับคนที่เรารักไป ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เราและลูกหลานที่กำลังเติบโตได้ใช้ชีวิตปกติในรัฐที่ปกติ #เยาวชนปลดแอก

ที่มาและขอบคุณ ทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี - Tattep Ruangprapaikitseree

Loading...