สิ่งกีดขวางพร้อม ตำรวจซ้อมรับมือม็อบ วางแนวคอกวัว-ผ่านฟ้า

14 พฤศจิกายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีที่ในกลางดึกวันที่ 13 พ.ย.63 เวลาประมาณ 00.00 น. ที่บริเวณ 4แยกคอวัว เขตพระนคร เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบนำรถเมล์ประจำทางจำนวน 4 คันมาจอดปิดถนนราชดำเนินกลาง ฝั่งขาเข้า พร้อมกับนำรั้วลวดหนามมาวางเป็นแผนกั้น

Loading...

ส่วนที่บริเวณบนทางเท้ามีแนวกั้นที่ทำมาจากสังกะสีมาวางปิดไว้ ทำให้ไม่มีใครสามารถเดินผ่านไปได้ โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่ดำเนินการอยู่นั้นได้มีประชาชนบางส่วนเข้ามาดูสังเกตุการณ์ แต่ไม่มีความรุนแรงใดๆเกิดขึ้น

นอกจากนี้บริเวณเกาะกลางถนนเจ้าหน้าที่ได้นำเอาแผงเหล็กมาวางเป็นแนวยาวระยะทางกว่า 300 เมตร จากอนุสาวรีย์ประชาธิไตยไปจนถึงแยกคอกวัว โดยนำลวดสลิงมาผูกมัดไว้เพื่อสร้างความแข็งแรงอีกด้วย

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่พบว่า การเข้าปิดถนนครั้งนี้มีทั้งหมด 2 จุด คือ แยกคอกวัวและบริเวณสะพานผ่านฟ้า โดยใช้รถเมล์ประจำทางสาย 48 จำนวน 8 คันเข้าปิดถนน ซึ่งแต่ละจุดจะใช้รถเมล์ประจำทาง 4 คัน ตามด้วยรั้วลวดหนาม ซึ่งทั้งหมดเป็นการซักซ้อมเท่านั้น

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงได้เปิดการจราจรถนนราชดำเนินขาเข้าให้ใช้งานได้ตามปกติ โดยคาดว่าการซักซ้อมดังกล่าวน่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมรับมือกลุ่มผู้ชุมนุมในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ เริ่มจากกลุ่มนักเรียนเล จัดกิจกรรมหน้ากระทรวงศึกษาธิการ จากนั้นจะเดินขบวนมายังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย , กลุ่มผู้หญิงปลดแอก จัดกิจกรรมบริเวณแยกคอกวัว ,และม็อบแฟลช จัดกิจกรรมบนทางเท้าหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

Loading...