ด่วน ม็อบนักเรียนเลว ปิดถนนใต้บีทีเอสสยาม จัดชุมนุมบ๊ายบายไดโนเสาร์

21 พฤศจิกายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 21 พ.ย.63 จากกรณีที่ทางด้านกลุ่ม นักเรียนเลวร่วมกับกลุ่ม ม็อบเฟสต์ และภาคีนักเรียนทั่วประเทศ ประกาศจัดกิจกรรม บ๊ายบายไดโนเสาร์  ที่แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปนั้น

(อ่านข่าว)พรุ่งนี้ที่ราชประสงค์ “นักเรียนเลว”ประกาศชุมนุม”บ๊ายบายไดโนเสาร์”

Loading...

ต่อมามีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้กลุ่มนักเรียนเลว ประกาศย้ายไปจัดที่สถานีบีทีเอสสยาม  โดยทางกลุ่มนักเรียน ได้ทวีตข้อความแจ้งผู้ที่จะมาร่วมชุมนุมว่า ขณะนี้ได้มีการย้ายบริเวณการชุมนุม จากแยกราชประสงค์ ไปยังบริเวณใต้ BTS สยาม ถนนพระราม 1   จากนั้นแกนนำกลุ่มนักเรียนเลว เยาวชน และประชาชน เดินทางมาถึงใต้บีทีเอสสยาม และได้ยืนรวมตัวกันที่บริเวณธนาคารกรุงเทพ ใกล้กับสยามแสควร์ซอย 6 พร้อมทั้งขนอุปกรณ์ เครื่องเสียงลงจากรถ

โดยมีมวลชนเคลื่อนตัวตามมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนแกนนำจะประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงให้ผู้มาร่วมชุมนุมลงมาชุมนุมบนถนน ซึ่งผู้ชุมนุมเริ่มทยอยลงไปร่วมชุมนุมลงบนถนน ส่งผลให้การจราจรฝั่งมุ่งหน้าขึ้นไปถ.พระราม 1 ต้องปิดไปโดยปริยาย เหลือเพียงช่องบัสเลนฝั่งตรงข้าม 1 ช่องเท่านั้นที่ยังสามารถใช้งานได้ในขณะนี้

ทั้งนี้ล่าสุดมีรายงานว่า  กลุ่มผู้ชุมนุมและกลุ่มการ์ดได้ทำการปิดการจราจร บริเวณสี่แยกเฉลิมเผ่า ที่จะมุ่งหน้าผ่านบีทีเอสสยาม รวมถึงถนนอังรีดูนังต์ใกล้กับแยก เพื่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุม โดยมีการแจกริบบิ้นกาวแถบสีให้กับผู้ชุมนุมที่เป็นเยาวชนนำมาติดข้อมือ

Loading...