ชายเสื้อชมพูเปิดปากพูดความจริง ผมเป็นเหยื่อ

22 พฤศจิกายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 21 พ.ย.63 สืบเนื่องจากกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง หลังมีภาพที่มีการอ้างว่า ชายสวมเสื้อชมพูที่เข้ามาป่วนในช่วงชุลมุนการปะทะกันระหว่างม็อบราษฎรและกลุ่มคนสวมเสื้อสีเหลือง ว่าชายคนดังกล่าวเป็นกลุ่มเสื้อเหลืองนั้น ล่าสุดทางด้าน นายอนุชา จันทร์ศรี อายุ 47 ปี พ่อค้าขายหมูสะเต๊ะและขนมปัง ได้ออกมาเปิดใจถึงกรณีถูกกล่าวหาเป็นชายใส่ชุดกันฝนสีชมพูและก่อเหตุยิงบริเวณแยกเกียกกาย ในการชุมนุมหน้ารัฐสภา เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า ยืนยันตนเองไม่ใช่บุคคลในคลิปและภาพตามที่มีแชร์ภาพกล่าวหา โดยมีคนนำไปจับแพะชนแกะ ขอปฏิเสธไม่เป็นความจริง

Loading...

ต่อมาทางด้าน นายอนุชา เปิดเผยว่า ตนเคยทำงานที่กองทัพอากาศ แต่ลาออกมาเป็นเวลากว่า 10 ปี และปัจจุบันประกอบอาชีพขายหมูสะเต๊ะ วันเกิดเหตุได้นำหมูสะเต๊ะมาส่ง และได้ร่วมชุมนุมกับม็อบราษฎร เพราะชื่นชอบอุดมการณ์ของกลุ่มราษฎร โดยยืนยันว่าไม่เป็นชายชุดชมพู และวันนั้นได้ใส่รองเท้าผ้าใบสีแดง แต่คนในภาพใส่รองเท้าสีขาว

อยากขอโทษกองทัพอากาศที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ขอให้ทุกเพจที่นำรูปตัวเองไปลงให้ลบรูปภายใน 3 วัน และขอให้ขอโทษที่ทำให้ผมเสียหาย ซึ่งได้ลงบันทึกประจำวันที่สภ.คูคต จ.ปทุมธานี เพื่อแสดงคงามบริสุทธ์ใจแล้ว และหากไม่ลบรูปจะหาวิธีดำเนินการตามกฏหมายต่อไป พร้อมยืนยันไม่ใช่ทหาร ยศจ่าของทหารอากาศ แต่เป็นเพียงพลเรือนที่ทำงานในกองทัพเท่านั้น

เมื่อถามว่าในวันดังกล่าวมีปืนอยู่ในมือหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ในมือไม่มีอะไรเลย มีแต่สำลักน้ำและเกือบโดนกระทืบจากฝั่งกลุ่มราษฎร เพราะหัวเกรียน เนื่องจากม็อบเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่แฝงตัวมา และยืนยันว่าไม่ใช่การ์ดราษฎร อีกทั้งไม่ได้ปลอมตัว และเคยร่วมชุมนุมกับกลุ่มเสื้อแดงมาหลายปีแล้ว อยากเป็นความบังเอิญว่าวันนั้นเจอกับนายสมบัติ ทองย้อย หัวหน้าการ์ดม็อบปลดแอก เลยได้ถ่ายรูปร่วมกัน คนเลยเข้าใจผิด วันนั้นยืนยันไม่ได้อยู่ในแนวปะทะ

Loading...