นักเรียนเลวฉะ”ธรรมนัส”แฉกฎหมายส.ป.ก.

22 พฤศจิกายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 21 พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา จากกรณีที่ทางด้านกลุ่ม นักเรียนเลวร่วมกับกลุ่ม ม็อบเฟสต์ และภาคีนักเรียนทั่วประเทศ ประกาศจัดกิจกรรม บ๊ายบายไดโนเสาร์  ที่แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ  ในการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลว บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม

Loading...

น้องตี้ ตัวแทนนักเรียนเลวคนหนึ่ง ขึ้นกล่าวบนรถขยายเสียงถึงปัญหาการแก้ไขกฎหมายการใช้ที่ดิน ส.ป.ก. 4-01 ว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ มันหน้าด้าน แอบแก้ไขกฎหมายเอื้อพวกพ้อง ขนาดนายทวี ไกรคุปต์ พ่อของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี จากพรรคเดียวกันทำผิดกฎหมาย เอาที่ ส.ป.ก.4-01 ไปเลี้ยงไก่ เลี้ยงจระเข้แทนที่จะเอาที่ ส.ป.ก.ไปใช้ทำการเกษตร แต่ ร.อ.ธรรมนัส ยอมแก้กฎหมายการใช้ที่ ส.ป.ก.เป็นโรงงานได้ เลี้ยงสัตว์ได้ แก้กฎหมายเพื่อช่วยเพื่อน เอื้อพวกพ้อง แทนที่จะเอาที่ ส.ป.ก.มาให้คนจนใช้เพื่อทำการเกษตรหาเลี้ยงชีพ ถามว่าประชาชนที่ไหนจะมีปัญญามาสร้างโรงงานได้

“ฝากบอกไปถึงพวกมินเนี่ยนด้วยว่าวันนี้เด็กมีความรู้ ที่พวกเราออกมาชุมนุม ขอให้เชื่อใจพวกเราที่อยากออกมาเปลี่ยนแปลงประเทศ เพราะพวกเราเห็นปัญหาของบ้านเมือง ถึงได้ออกมาชุมนุมกัน ต้องขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ที่ทำให้เด็กอาชีวะ 33 สถาบันออกมาจับมือกัน ขอบคุณการบริหารประเทศ 6 ปี ที่ทำให้เด็กอย่างพวกเราต้องออกมาบริหารประเทศเอง ขอบคุณเรือดำน้ำ 3 ลำที่ทำให้พวกเรารู้ว่ารัฐบาลไม่ได้เห็นหัวประชาชน ส่วนรัฐธรรมนูญ 60 ที่บอกว่าดีจริง แล้วทำไมตอนทำประชามติ พล.อ.ประยุทธ์ถึงไปไล่จับดำเนินคดีคนที่ออกมารณรงค์ไม่รับร่าง” น้องตี้ กล่าวและว่า วันนี้เลือดทุกหยดของอาชีวะต้องไม่เสียฟรี

ที่มาและขอบคุณ ธรรมนัส พรหมเผ่า

Loading...