เดือดมาก”ส.ศิวรักษ์”บุกSCBถล่ม”ประยุทธ์”

25 พฤศจิกายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีหลังจากที่มีการนัดชุมนุมใหญ่ของกลุ่มประชาชนและเยาวชน ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ก่อนจะแจ้งเปลี่ยนไปรวมตัวที่สำนักงานใหญ่ของธนาคารไทยพาณิชย์ รัชโยธินแทน แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่วางใจยังคงวางกำลังรอบสำนักงานทรัพย์สินฯ ซึ่งในบริเวณแยกอุภัยเจษฎุทิศ ถนนสวรรคโลก, แยกสะพานเสาวนีย์ ถนนศรีอยุธยา ทั้งทางเจ้าหน้าที่ได้นำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาวางปิดถนนอีกด้วย

Loading...

ต่อมาในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. มีรายงานว่า ประชาชนทยอยเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง มีการตั้งจุดพยาบาลบริเวณริมทางเท้าหน้าประตูทางเข้าออกฝั่งตะวันตก สำหรับเวทีใหญ่ใช้รถเครื่องเสียงบนทางเท้าหน้าป้ายสำนักงานฯ หันหน้าสู่ถนนรัชดาภิเษก โดยมีเวทีเล็กตั้งอยู่ใกล้เคียงกัน มีการสลับปราศรัยในประเด็นต่างๆ รวมถึงการร้องลำตัดโดยนายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือเพนกวิน

ทั้งนี้ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น. ที่หน้าสำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) มีรายงานว่า นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์ นักคิด นักเขียนชื่อดัง ได้ขึ้นเวทีกล่าวปราศรัยสั้นๆ ถึงการใช้ ป.อาญา มาตรา 112 ที่ใช้จับกุมแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม จนได้มีหลายฝ่ายออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งทางด้าน นายสุลักษณ์ ได้กล่าวถึงกรณีนี้เอาไว้ว่า..

“การที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เอา ม.112 มาใช้ เป็นการขัดพระราชโองการ พล.อ.ประยุทธ์ ชั่วร้ายมาก ต้องบีบ พล.อ.ประยุทธ์ ออกไป”นายสุลักษณ์ กล่าว

Loading...